คอลัมน์ » เช็คอิน – กินกะเที่ยว ปางช้างเผือกเชียงราย

เช็คอิน – กินกะเที่ยว ปางช้างเผือกเชียงราย

23 กันยายน 2020
91   0


สวัสดีผู้อ่านคอลัมน์ เช็คอิน – กินกะเที่ยว ที่น่ารักทุกท่านจ้า สำหรับฉบับนี้ ขอแนะนำหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว    ที่ขาลุยต้องมา!! มาลุยกับกิจกรรมมันส์ๆ ตะลุยธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงคอยาว ที่ปางช้างเผือกเชียงราย

สายแอดเวนเจอร์ สายลุย ที่นี้มีกิจกรรมมันส์ๆ ไม่มีผิดหวังไว้รอนักท่องเที่ยวมาเปิดประสบการณ์เที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง เที่ยวไทยกันกระหน่ำ ที่ปางช้างเผือก เชียงราย ซึ่งช่วงนี้มีโปรโมชั่นสุดพิเศษเอาใจคนรักสายลุยแบบธรรมชาติ….ในราคา 300 บาท จากปกติ 1,000 บาท ราคาคุ้มมากๆ กับ 4 กิจกรรม โดนใจไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมนั่งช้างชมธรรมชาติ ลุยน้ำ

กิจกรรมการแสดงโชว์ช้าง กิจกรรมการแสดงโชว์จระเข้ เอาให้หวาดเสียวกันทีเดียว


และกิจกรรมชมวิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงคอยาว หาซื้อของฝากจากงานฝีมือชาวกะเหรี่ยง หนึ่งเดียวในเชียงรายที่รวมมาไว้ที่นี้ ปางช้างเผือกเชียงราย

ปิดเทอมนี้เตรียมวางแผนการท่องเที่ยวได้เลยจ้า ไม่มาไม่ได้แล้ว ซึ่งหาก 4 กิจกรรมยังมันส์ไม่จุใจ หรือยังไม่สาแก่ใจกับความสนุก ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรม ชวนสนุกสุดมันส์กับส้นทางการขับรถ ATV เที่ยวชมภูเขา ทุ่งนา ไร่สับปะรด สัมผัสธรรมชาติอย่างลงตัว โดยมีเจ้าหน้าที่นำทางสุดมันส์ตลอดเส้นทาง หรือเส้นทางครอบครัวก็มีให้ได้ลุยกันแบบเบาๆ ปลอดภัยหายห่วงเลยจ้า

ขับ ATV เหนื่อยๆแล้วกลับมามี เครื่องดื่มเย็นๆ ชาเขียว ชาแดง หอมๆ กาแฟ สดๆ หอมกรุ่น ไว้ให้บริการให้หายเหนื่อยกันอีกด้วยจ้า เรียกได้ว่า 5 กิจกรรมฟูลเซอร์วิส จากปางช้างเผือกเชียงราย ใช้เวลาอยู่ได้อย่างไม่จำกัดสัมผัสธรรมชาติได้ทั้งวันกันเลยจ้า เพราะที่ปางช้างเผือกเชียงราย มีที่นั่งพักผ่อนกว้างขวางมากมายอยู่ได้จนลืมตะวันกันเลยจ้า

สำหรับเส้นทางมาที่ปางช้างเผือกเชียงราย นั้นมาได้ 2 เส้นทาง โดยใช้เส้นทางหลวงชนบท ชร.1022 ก.ม 17 หัวดอย – บ้านร่องขุ่น หรือจะมาจากตัวเมืองเชียงรายจากห้าแยกพ่อขุนเม็งราย มุ่งหน้าทิศใต้เส้นทางสู่วัดร่องขุ่น ทางเข้าอยู่เลยสามแยกวัดร่องขุ่นไปเพียง 20 เมตรเท่านั้นเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางหลวงชนบท ชร.1022 บ้านร่องขุ่น – หัวดอย ประมาณ 4 กิโลเมตร ก็จะพบกับอณาจักรอันเป็นธรรมชาติของปางช้างเผือกเชียงรายจ้าซึ่งอยู่ห่างจากวัดร่องขุ่นประมาณ 4 กิโลเมตร และห่างสิงค์ปาร์คประมาณ 10 กิโลเมตร เท่านั้นเองเรียกได้ว่าเที่ยวต่อเนื่องได้อีกหลายที่เลยจ้า (สำหรับช่วงนี้ หลวงชนบทเชียงรายมีการปรับปรุงถนน ที่ปากทางเข้าถนนฝั่ง บ้านร่องขุ่นหากจะมาที่ปางช้างเผือกเชียงรายควรเลี่ยงไปใช้ทางข้าง โรงเรียนริมลาว ตรงข้ามธนาคารออมสิน สาขาร่องขุ่น สังเกตป้ายสีส้มตัวหนังสือสีดำ “ไปปางช้างเผือกเชียงราย” หน้าปากซอยได้เลยจ้ามีป้ายส่งทางตลอดสายไม่มีหลงแน่นอนจ้า เปิดบริการทุกวัน 08:00 – 17:00 น. สอบถามข้อมูลกิจกรรมต่างๆ โทร. 061-798 7773,089-8293791หรือเข้าไปดูรายละเอียดทางเพจ https://www.facebook.com/changpuakcampchiangrai และที่เว็บไซต์ https://changpuakcampchiangrai.com/ ได้เลยจ้า…..