ข่าวทั่วไป » แถลงข่าวการจัดงาน Chef/Fest Thailand 2020 เทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

แถลงข่าวการจัดงาน Chef/Fest Thailand 2020 เทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

15 กันยายน 2020
72   0

คุณประดิษฐ์ เหลืองทองเจริญ ผู้จัดการตลาดล้านเมือง กล่าวว่า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมท้องถิ่นภาคเหนือของจังหวัดเชียงราย จึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ใช้สถานที่ของตลาดที่กว้างขวางในการจัดงานมหกรม “เชฟ/เฟต ไทยแลนด์ 2020” (Chef/Fest Thailand 2020) ขึ้น โดยกำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 25 – 27 ก.ย.นี้ ภายในตลาดล้านเมือง และด้วยสถานที่ที่กว้างขวางมีผลผลิตทางการเกษตรปลอดภัยในตลาดจำนวนมาก จะช่วยส่งเสริมงานโดยเฉพาะเรื่องวัตถุดิบที่นำมาปรุงในการแข่งขันการปรุงอาหาร ได้เป็นอย่างดี

ส่วน เชฟบอส คุณพัฒนพงศ์ วงค์วรรณ และ เชฟซัน คุณธนวัฒน์ อิทาคูระ ได้รังสรรค์อาหาร และสาธิตอาหารที่ประยุกต์จากอาหารพื้นเมืองคือ “ส้าจิ้นกุ้ง” โดยนำกุ้งสดมาปรุงด้วยพริกลาบพื้นเมืองและผักต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ให้ผู้ร่วมแถลงข่าวและสื่อมวลชนได้รับประทาน ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารสำนักงาน บริษัท เจียงฮายมาร์เก็ต จำกัด (ตลาดล้านเมือง)

การจัดงาน Chef/Fest Thailand 2020 เทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ รวมร้านอร่อยทุกระดับจากทั่วประเทศ ร่วมเป็นสักขีพยานกับการรังสรรค์วัตถุดิบท้องถิ่น ให้กลายเป็น Local Signature dish ประจำจังหวัดเชียงราย เตรียมกระทบไหล่เหล่า Celebrity Chef  เชฟเฟิร์ส-ธนภัทร สุยาว, เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ และ เชฟแอ๋ กุลพล สามเสน พร้อมด้วยกิจกรรมอีกมากมาย ภายในงานพบกับกิจกรรมมินิคอนเสิร์ต “ผู้ชายสายหมี” จากศิลปินดัง “โอ๊ต ปราโมทย์” และ “ป๊อบ ปองกูล” แล้วพบกันวันที่ 25-27 กันยายน 2563  ณ ตลาดล้านเมือง จ.เชียงราย