ข่าวสังคม » ชมรมหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเชียงรายจัดคอนเสิร์ต “แอ๊ดดี้ ตลาดแตก” สมทบทุนสร้าง “รพ.วัดห้วยปลากั้งเพื่อคนยากไร้ ถวายหลวงพ่อพบโชค” เชิญชาวเชียงรายร่วมบุญ หน่วยงานองค์กรสมทบทุนรับวัตถุมงคล

ชมรมหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเชียงรายจัดคอนเสิร์ต “แอ๊ดดี้ ตลาดแตก” สมทบทุนสร้าง “รพ.วัดห้วยปลากั้งเพื่อคนยากไร้ ถวายหลวงพ่อพบโชค” เชิญชาวเชียงรายร่วมบุญ หน่วยงานองค์กรสมทบทุนรับวัตถุมงคล

14 กันยายน 2020
137   0

ชมรมหนังสือพิมพ์และสื่อท้องถิ่นเชียงรายจัดแถลงข่าวการจัดงาน คอนเสิร์ตการกุศลสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลเพื่อผู้ยากไร้วัดห้วยปลากั้ง วันที่ 12 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ หอประชุมคชสารภายในสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย วัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อคนยากไร้ และสมทบกองทุนกิจกรรมเพื่อสังคมของชมรมหนังสือพิมพ์และสื่อท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย มีพระไพศาลประชาทร (หลวงพ่อพบโชคติสสวังโส) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง นายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ในฐานะประธานที่ปรึกษาชมรมหนังสือพิมพ์และสื่อท้องถิ่นเชียงราย และนายหัสดินทร์ธร สองสมุทร ประธานชมรมหนังสือพิมพ์และสื่อท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย ร่วมแถลงข่าว พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.รมน.จังหวัดเชียงราย และสื่อมวลชนกว่า 20 สำนักร่วมรับฟังการแถลงข่าว

พระไพศาลประชาทร เมตตาแจ้งว่า โรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อคนยากไร้ หรืออาคารยี่เป็งทาวเวอร์ เป็นโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง ประกอบด้วยศูนย์ทันตกรรม ศูนย์โพลีคลินิก และศูนย์ฝึกวิชาชีพ เพื่อบริการให้แก่ประชาชนในชุมชนที่มีฐานะยากจนรวมไปถึงนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญได้มีสถานพยาบาลด้านทันตกรรมเป็นหลัก และมีการรักษาโรคทั่วไป แต่ไม่มีการรักษาผู้ป่วยใน (Admin) โดยให้การดูแลรักษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้แล้วยังเป็นศูนย์ฝึกวิชาชีพให้แก่ประชาชนผู้มีรายได้น้อยหรือเป็นผู้ไม่มีงานทำได้มีอาชีพในการสร้างเสริมรายได้ให้แก่ครอบครัว ไม่เป็นผู้ว่างงาน โดยใช้งบประมาณการก่อสร้างขั้นต้นกว่า 30 ล้านบาท

นายโชติศิริ กล่าวว่า ภายหลังจากการประกาศผ่อนปรนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กิจกรรมต่างๆ สามารถทำกิจกรรมได้มากขึ้นพอสมควร สมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย มีความชื่นชมและยินดีสนับสนุนกิจกรรมการกุศลของชมรมหนังสือพิมพ์และสื่อท้องถิ่นเชียงรายครั้งนี้ เป็นกิจกรรมเพื่อความบันเทิงที่จะทำให้เกิดเกิดความผ่อนคลายความตึงเครียดของประชาชน และได้บุญจากการสบทบทุนสร้างโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อคนยากไร้อีกด้วย ถึงอย่างไรก็ตามการจัดกิจกรมดังกล่าวยังต้องมีการตรวจคัดกรองตามมาตรฐานของสาธารณกุศลจังหวัดเชียงรายอย่างเข้มข้น

ด้านนายหัสดินทร์ธร กล่าวว่า กิจกรรมคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้ง เพื่อคนยากไร้ นำศิลปิน “เอ็ดดี้ ตลากแตก” แบบเต็มวงมาจัดแสดงให้ชาวเชียงรายได้ชมกันเต็มอิ่ม โดยทีเจ้าหน้าที่ออกทำการประชาสัมพันธ์และเชิญชวนซื้อบัตรเข้าชม ซึ่งมี 2 ราคา ได้แก่ บัตรราคา 999 บาท เข้าได้ 2 คน และบัตรราคา 1,999 บาท เข้าได้ 4 คน ก่อนเข้าชมคอนเสิร์ตมีอาหารบุฟเฟ่และเครื่องดื่ม (ไม่มีแอลกอฮอร์) บริการฟรี มีจุดตรวจคัดกรองก่อนเข้างาน  ผู้ซื้อบัตรทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเข้างาน สามารถติดต่อสั่งจองสำรองบัตรได้ที่โทร. 062-413-0834,081-386-3085

สำหรับรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนำเข้าสบทบกองทุนสร้างโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อคนยากไร้ หน่วยงานหรือองค์การต่างๆ ที่ร่วมบริจาคจำนวนตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป ได้รับใบอนุโมทนาบัตร และบริจาคตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ได้รับใบอนุโมทนาบัตรพร้อมวัตถุมงคลสามารถติดต่อร่วมบริจาคได้ที่ชมรมหนังสือพิมพ์และสื่อท้องถิ่นเชียงราย โทร.081-386-3085และผู้ที่ร่วมร่วมบริจาคปัจจัยสมทบสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงราย เลขที่ 981-4-31986-4 ชื่อบัญชี วัดห้วยปลากั้ง สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทน. 053-150-274,086-620-0647 (เบอร์โทรเฉพาะการบริจาคปัจจัยการสมทบเท่านั้น)