ข่าวหน้าหนึ่ง » 32 ปี “เชียงรายนิวส์” เอกลักษณ์ของชาวเชียงราย

32 ปี “เชียงรายนิวส์” เอกลักษณ์ของชาวเชียงราย

3 สิงหาคม 2020
61   0

            32 ปี “เชียงรายนิวส์” หนังสือพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวเชียงราย เจริญและเติบโตมาคู่กับเชียงรายมาถึงวันนี้ ก็ร่วม 32 ปีมาแล้ว

            หากนับจากปี ก่อตั้ง นอกจากจะทำหน้าที่เป็นสื่อมวลชนประเภทสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ด้วยทีมงานที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจและรับผิดชอบสูงที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมของท้องถิ่นด้วย

            โดยเฉพาะจังหวัดเชียงราย “เชียงรายนิวส์”ได้ร้อยเรื่องราวต่างๆ ที่สำคัญๆ บันทึกจดจารไว้ในทุกเดือนอย่างไม่ขาดหาย ดูประหนึ่งว่าเป็นส่วนหนึ่งของจดหมายเหตุจังหวัดเชียงรายที่คอยบันทึกประวัติศาสตร์ไว้ด้วยโดยไม่ขายหาย…อีกทั้งประชาชนคนผู้อ่านให้ความนิยมและเชื่อถือ …นี่จึงเปรียบเสมือนยาชโลมจิตวิญญาณของ”ทีมงานเชียงรายนิวส์” ที่มี “โชติศิริ ดารายน” บก.ใหญ่เป็นผู้นำ..เป็นดวงประทีปที่เปล่งแสงแรงกล้าเจิดจรัส และยังเข้มแข็งมีสายตาวิสัยทัศน์อันยาวไกล…มาตลอด

            ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีดิจิทัล ที่กำลังกลายเป็นพายุและคลื่นใหญ่คล้าย “สึนามิ” ที่ดาหน้าเข้ามาถล่มถาโถมธุรกิจสิ่งพิมพ์ทั้งหลายจนเกือบจะไม่มีที่ยืนอยู่แล้วในสังคม ซึ่งเป็นไปอย่างรวดเร็วและรุนแรงอย่างปัจจุบัน

            สื่อสิ่งพิมพ์ทั้งหลายในยุคดิจิทัล ที่ยืนหยัดอยู่ได้นั้นก็มิใช่เรื่องปรกติ หากทุนน้อยก็ล้มลุกคลุกคลานหลายรายก็ทยอย ‘ปลาสนาการ’ (Disappear)ไปแล้วดังที่เป็นข่าวอยู่เนืองๆ แต่เชียงรายนิวส์ กลับตรงกันข้ามสนับสนุนรายเดิมและรายใหม่ยังมีเพิ่มและรายเก่าก็คงเคียงคู่อยู่กับเราไม่ห่าง ต้องขอบคุณมา ณ โอกาสนี้…

            นี่…คงเป็นเพราะทีมงานเรามีความมุ่งมั่นไม่ท้อถอยแม้ทุนน้อยก็อยู่อย่างเจียมตัวอย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรี ….ในขณะเดียวกันเราเองก็ไม่ยอมทิ้งหน้าที่และภารกิจที่สำคัญ ด้วยการสร้างเวทีใหม่ให้โอกาสฉุดเชียงรายสู่สากลให้กระฉ่อนหลายมิติ ทั้งการศึกษา ท่องเที่ยว การค้า ลงทุน และร่วมเยียวยาทั้งมีส่วนร่วมต่อสู้ภัยพิบัติฯ  หมอกควัน และโรคร้ายไวรัสโควิด-19 เพื่อคนในสังคม หนุนทุกองค์กรทั้งรัฐละเอกชน

            มาถึงวันนี้ได้เพราะการทำงานที่บุกบั่น อดทนมาโดยตลอด มิใช่โชคช่วย…เพราะความเชื่อถือจากมหาชนนั่นเองคือดัชนีชี้วัดที่สำคัญ…ในยุคดิจิทัลที่มาดิสรัปท์ในทุกเรื่องรวมทั้งข่าวสาร… เราก็สามารถปรับตัวได้ทันกาล ข่าวสารต่างๆของเรานอกจากปรากฏในหน้าสิ่งพิมพ์อย่างเชียงรายนิวส์แล้ว ยังแปลงร่างไปอยู่ใน ส่วนสื่อเว็บฯข่าwww.chiangrainews.net ซึ่งมีการอัพเดตทุกวัน สด ใหม่ รายวัน ยอดวิวเกือบล้านแล้วในวันนี้…อย่าลืมคลิกเข้าไปดูจะพบอะไรน่าสนใจ

ทุกๆ ปีที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นงานฉลองครบรอบฯแล้ว ยังเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเป็นที่ “นัดหมาย” ให้บุคคลต่างๆ หลายระดับชนชั้นได้มีโอกาสมาพบปะสังสรรค์ในรอบปีและได้มีโอกาสแต่งกายสุดหล่อและสวยงาม ของหนุ่มๆ สาวๆ ที่มาพบกันแล้วในสถานที่รโหฐาน สวยงาม มีเกียรติตามคอนเวนชั่นฮอลล์ของโรงแรมหรูๆ ด้วยบรรยากาศชนชั้นไฮโซแล้ว ยังเป็นเวทีแจ้งเกิดให้แก่นักแสดงรุ่นใหม่ๆ ทั้งเด็กและเยาวชน และสาวงามเชียงราย ที่มีความสามารถด้านต่างๆได้แสดงความสามารถซึ่งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนในสิ่งที่สังคมชื่นชอบที่กำลังอยู่ในกระแสสังคม เพื่อให้สังคมคนเชียงราย ไม่ตกเทรนด์ในเรื่องนั้นๆ …นี่ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ ‘สร้างสรรค์และส่งเสริม’ เติมเต็มให้สังคมเชียงรายในอีกมุม…

“ทีมงานกองบก.เชียงรายนิวส์”