ข่าวทั่วไป » กิจกรรม “Move On Chiang Rai Tea & Coffee : ไปต่อ…ไม่รอแล้วนะ” 

กิจกรรม “Move On Chiang Rai Tea & Coffee : ไปต่อ…ไม่รอแล้วนะ” 

1 สิงหาคม 2020
26   0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย ร่วมกับสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และกลุ่มคนรักกาแฟเชียงราย ได้ดำเนินกิจกรรม “เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2020” ตลอดทั้งเดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการร้านชากาแฟเป็นอย่างมาก ททท. สำนักงานเชียงราย จึงได้จัดกิจกรรม TEA & COFFEE TALKS#4Move On Chiang Rai Tea & Coffee : ไปต่อไม่รอแล้วนะ” ในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.00 น. ณ ร้านผามไส้อั่ว อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ผ่านรูปแบบของการ Live Streaming บนเพจ Chiang Rai Tea & Coffee Month นั้น

นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงราย กล่าวว่า กิจกรรมเดือนแห่งชาและกาแฟ ที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับอย่างดี จากการเก็บข้อมูลของผู้เข้าร่วมกิจกรรม 107 คน พบว่าร้อยละ 84.2 อยู่ในช่วง Gen-Y และวัยทำงาน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดเห็นด้วยกับการจัดกิจกรรมในครั้งต่อไป ซึ่งการกิจกรรม Move On Chiang Rai Tea & Coffee : ไปต่อไม่รอแล้วนะ” ครั้งนี้ เพื่อตอกย้ำว่าชาและกาแฟคุณภาพของจังหวัดเชียงราย ได้สร้างชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสามารถพัฒนายกระดับเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจ พัฒนาเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ตลอดจนส่งเสริมรายได้ให้แก่ชุมชนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างเครือข่ายชากาแฟขยายไปสู่จังหวัดใกล้เคียงและข้ามภูมิภาคอีกด้วย ซึ่งในการ Live Steaming ครั้งนี้ประกอบด้วย

Tea and Coffee Journey: From Chiang Rai to Tokyo: โดย คุณปิยะณี อิโต เจ้าของร้าน Piyanee Thai Tea และคุณอายุ จือปา เจ้าของแบรนด์ Akha Ama ซึ่งจะมาบอกเล่าถึงแรงบันดาลใจ และการปรับตัวภายใต้สถานการณ์ COVID-19

ความสุข ความทรงจำ Chiang Rai Tea and Coffee month 2020 : โดย อาจารย์พงศกร อารีย์ไพศาล เจ้าของร้าน Local Coffee ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวความประทับใจตลอดทั้ง 1 เดือนที่ผ่านมาด้วยกัน

Move on กิจกรรมชาและกาแฟสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดพะเยา: โดย คุณกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการททท.สำนักงานเชียงราย และคุณโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์

ประกาศผลรางวัล Popular Vote Cafe’ และผู้ร่วมกิจกรรมผ่านเพจ Chiang Rai Tea&Coffee Month

แม้ว่าการจัดกิจกรรมในจังหวัดเชียงรายจะเสร็จสิ้นลงแล้ว แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถ Move On ไปยังเครือข่ายชากาแฟ เช่น จังหวัดพะเยา ที่จะมีกำหนดจัด Kick off กิจกรรม “Phayao Coffee & Tea Lovers” ในวันที่ 28-29 สิงหาคม 2563 ที่ ข่วงนกยูง กว๊านพะเยา และกิจกรรมสะสมแต้มจากร้านที่ร่วมกิจกรรมระหว่างวันที่ 1-15 กันยายน 2563 ติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ทางเพจ Phayao Coffee & Tea Lovers  ชุมชนคนรักชาและกาแฟพะเยา และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีกำหนดจัดกิจกรรม “พาสปอร์ต เช็คอิน ฟินคาเฟ่” ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2563 ติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ทางเพจ TAT PRACHUAP ในรูปแบบเที่ยววิถีใหม่ สไตล์ New Normal ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 และมาตรการการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) ยิ่งไปกว่านั้น ยังคงสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารในแวดวงชาและกาแฟเชียงรายได้อย่างเคยที่เพจ Chiang Rai Tea & Coffee Month หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงราย หมายเลขโทรศัพท์ 0 5371 7433 และ 0 5374 4674-5