คอลัมน์ » เช็คอิน – กินกะเที่ยว ร้านจูโม้ง

เช็คอิน – กินกะเที่ยว ร้านจูโม้ง

21 กรกฎาคม 2020
284   0

สวัสดีผู้อ่านคอลัมน์ เช็คอิน – กินกะเที่ยว ที่น่ารักทุกท่านจ้า สำหรับเดือนนี้เดือนแห่งความรักสายใยผูกพันแห่งครอบครัว เดือนของวันแม่แห่งชาติ นั้นเองจ้า สำหรับเดือนพิเศษแบบนี้ ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงนี้ที่ใครไม่ได้ไปเช็คอินมีเชยแน่นอนจ้า นั่นก็คือร้านจูโม้ง ที่มาจากภาษาเหนือที่แปลว่า “ถึงแล้ว” หรือ “ตรงนี้” นั้นเองจ้า

โดยร้านจูโม้ง มีแนวคิดที่อยากเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่ของ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย โดยผสมผสานความสวยงามของท้องถิ่นเหนือด้วยบรรยากาศที่มีหน้าผาและภูเขาที่เกิดจากธรรมชาติที่มีความงดงามในยามพระอาทิตย์ตกและเป็นจุดที่มีเอกลักษณ์ทั้งภูมิทัศน์และประเพณีท้องถิ่น ร้านจึงพัฒนาที่ดินจากเดิมที่เป็นท้องทุ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรพัฒนาให้ชุมชนรอบๆจูโม้งกว่า 15 หมู่บ้านในพื้นที่ของ ต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ได้มีอาชีพและพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อการต่อยอดในแหล่งชุมชนและสนับสนุนสถาบันครอบครัวให้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันและให้เด็กรุ่นใหม่ได้พัฒนาตนเองโดยการรับพนักงานประจำร้านทางเฉพาะคนในพื้นที่ 15 หมู่บ้านที่อยู่ใกล้ๆกับร้าน รวมไปถึงต่อยอดความรู้ความสามารถของเยาวชนในพื้นที่ด้านการบริการและการเป็นบาริสต้ามืออาชีพ ในอนาคตอีกด้วย และนอกจากนั้น จูโม้งยังสร้างร้านให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในจังหวัดเชียงรายอีกทั้งก็ยังพร้อมให้การสนับสนุนการท่องเที่ยวของเมืองไทยอีกด้วยสำหรับร้านมีจุดชมวิวท้องทุ่งและจุดถ่ายภาพกับวิวทิวทัศน์บนพื้นที่กว่า 10 ไร่พื้นที่ถ่ายออกรูปกว่า 20 จุดทั้งถ่ายภาพให้ฟินกันได้แบบจุใจกันเลยที่เดียว

นอกจากถ่ายรูปเช็คอินกันแล้วก็ยังมีอาหารหลากหลายชนิดที่เป็นอาหารท้องถิ่นของเชียงรายในพื้นที่ของ อ.เวียงชัยโดยในช่วงยามเย็นๆก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบขันโตกล้านนา ซึ่งขันโตกที่ใช้เสิร์ฟก็สั่งทำจากกลุ่ม OTOP จักสานของจังหวัดเชียงราย การทอผ้าพื้นเมืองนอกจากนั้นยังมีแสงสีเสียงแบบล้านนาทุกยามเย็นให้ได้เพลิดเพลินกับการแสดงของกลุ่มศิลปะการแสดงชุมชนสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางขุนเขาและชายทุ่งพร้อมกับดอกไม้สวยๆสายธารน้ำตกที่ไหลผ่านภายในร้านพร้อมกับบรรยากาศของการจิบ ชา กาแฟ ขนมไทยพื้นบ้านกับคาเฟ่และสูตรชาเพื่อสุขภาพแบบสมุนไพรโดย Herbal House Phuket อีกด้วย นอกจากชิวๆกันแล้วก็ยังมีกิจกรรมให้เดินเก็บผักผลไม้ปลอดสารพิษโดยสามารถทานที่ร้านหรือกลับไปทำที่บ้านได้ด้วยตัวคุณเองก็ได้จ้า มาที่นี่ครบทุกความสุขในบรรยากาศที่จะให้คุณได้ผ่อนคลาย ได้นอนหลับตาฟังเสียงลม เสียงนก เสียงน้ำตกพร้อมกับการนวดผ่อนคลายริมท้องทุ่งพร้อมได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์เสมือนได้ทำความสะอาดปอดและหลอดลมไปกับ Herbal House Phuket ในสูตรการพักผ่อนแบบธรรมชาติที่ทางจูโม้งมีการสอนให้กับคนในชุมชนและนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในด้านของ การนวดแผนไทยอีกด้วยจ้า สุดยอดร้านเพื่อชุมชน และจังหวัดเชียงรายโดยแท้…

ด้านอาหารเครื่องดื่มร้านจูโม้งก็ยังมีความโดดเด่นไม่แพ้กับสถานที่เลยจ้า เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องลิ้มลองกันก็มีหลากหลายเลยจ้าเริ่มจากเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เช่น น้ำผักสนุมไฟรดื่มด่ำได้ทุกวัย นมสดคาราเมล หรือเรนโบว์หอมหวานชื่นใจ ถูกใจเด็กๆกันเลยจ้า รวมถึงชา และกาแฟที่ร้านเลือกคัดจากเมล็ดกาแฟจากแหล่องปลูกบนยอดดอยในจังหวัดเชียงราย หอมกรุ่นทั้งเมนูร้อนและเย็นกันเลยที่เดียวเชียวจ้า

ส่วนอาหารก็มีหลากหลายประเภทให้ได้ลิ้มลองกันเริ่มจากเมนูเหนืออย่าง ข้าวซอยซี่โครงหมูเส้นหมึก ผัดไทยกุ้งสดๆเนื้อหวานๆ จากบ่อกุ้งใน อ.เทิง จ.เชียงราย ข้าวอบสับปะรดกุ้ง ข้าวผัดกุ้งสด กุ้งชุบแป้งทอด เฟตตูชินี่ผัดพริกแห้ง เบค่อน รสชาติจัดจ้าน กุ้งมังกรอบชีส กุ้งมังกรผัดพริกไทยดำกุ้งมังกรซาชิมิและชูชิหลากหลายหน้า และเมนูอื่นๆให้เลือกลิ้มลองอีกมากมายเลยจ้า

นาทีนี้ใครยังไม่ได้ไป จูโม้ง อาจพลาดของดีแน่ๆเลยจ้า สำหรับเส้นทางไปร้านแห่งนี้ จากตัวเมืองเชียงรายใช้เวลาประมาณ 45 นาที โดยขับรถจากแยกศรีทรายมูล มุ่งหน้าทิศตะวันออกผ่านอำเภอเวียงชัย ผ่านถนนหมายเลข 1152 เวียงชัย – พญาเม็งราย ผ่าน อบต.ผางาม ผ่านโรงโม่หิน จนถึงบ้านร่องห้า สังเกตป้ายร้านหน้าปากซอยแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะพบกับ ร้านจูโม้ง ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้ได้ผ่อนคลายกันจนลืมกลับบ้านเลยจ้า หรือไปไม่ถูกโทรสอบถามเส้นทางที่หมายเลข 086-4765548 และ 084-2544999 หรือตามพิกัดร้านจากเพจเฟสบุคร้าน : www.facebook.com/chumongchiangrai ได้เลยจ้า พิเศษตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้ พบกับโปรโมชั่นรับอรุณ “Buy 1 Get 1 Free” ซื้อ 1 แถม 1ทุกเครื่องดื่ม เฉพาะช่วงเวลา 08:00 – 10:00 เท่านั้นนะจ๊ะ …

[smartslider3 slider=8]