ข่าวทั่วไป » เวียตเจ็ทรับรางวัล “the Operating Lease Deal of the Year” จาก Airfinance Journal

เวียตเจ็ทรับรางวัล “the Operating Lease Deal of the Year” จาก Airfinance Journal

2 กรกฎาคม 2020
450   0

            สายการบินเวียตเจ็ทได้รับรางวัล“the Operating Lease Deal of the Year” สำหรับการเช่าเครื่องบินแอร์บัส 10 ลำในปี 2562 รางวัลนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในรางวัลระดับโลกประจำปีของอุตสาหกรรมการบินและการเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลก จากนิตยสาร Airfinance Journal

ข้อตกลงซึ่งลงนามระหว่างเวียตเจ็ทและ Novus Aviation Capital เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ครอบคลุมเครื่องบินจำนวน 5 ลำ (A321 จำนวน 3 ลำ และ A321neos จำนวน 2 ลำ) ที่ส่งมอบในปี 2562 ในขณะที่เครื่องบินที่เหลืออีก 5 ลำมีกำหนดส่งมอบในปีนี้

รางวัลดังกล่าวยกย่องผลประโยชน์ของเวียตเจ็ทจากการทำธุรกรรม รวมถึงความยืดหยุ่นในโครงสร้างทางการเงิน การกำหนดราคาเช่าที่น่าสนใจ เอกสารประกอบการดำเนอนการ และการกำหนดการส่งมอบเครื่องบิน

รางวัลนี้เป็นที่เครื่องหมายสำคัญของความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของเวียตเจ็ท ซึ่งนับเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการลงทุนและการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสายการบินในอนาคตอันใกล้นี้” โฮ ง็อก เย็น เฟือง รองประธานและผู้บริหารสูงสุดทางด้านการเงินของสายการบินเวียตเจ็ทกล่าว

ก่อนหน้านี้เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกเป็นเวลาสองปีติดต่อกันในปี 2018 และ 2019 โดย Airfinance Journal โดยเป็นสายการบินเวียดนามรายเดียวที่ติดอันดับ แสดงให้เห็นถึงดัชนีทางการเงินและการเติบโตที่เป็นบวกของสายการบินในหมู่สายการบินชั้นนำทั่วโลก

นิตยสาร Airfinance Journal ถูกตีพิมพ์มาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 40 ปี เป็นนิตยสารทางการเงินชั้นนำของธุรกิจการบินทั่วโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน เป็นยิตยสารที่รวบรวมข่าวสาร การวิเคราะห์ และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาเงินทุนของอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก ครอบคลุมสายการบิน สนามบิน ธนาคาร และสถาบันการเงิน และอื่นๆ

เวียตเจ็ทยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก และทางสายการบินยังได้รับการขนานนามว่าเป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดโดยองค์กรที่มีชื่อเสียงเช่น Skytrax, CAPA และอื่นๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา