ข่าวทั่วไป » 🚩จังหวัดเชียงรายร่วมกับผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดเชียงราย ซักซ้อมเตรียมมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รองรับการเปิดภาคเรียนใหม่

🚩จังหวัดเชียงรายร่วมกับผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดเชียงราย ซักซ้อมเตรียมมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รองรับการเปิดภาคเรียนใหม่

29 มิถุนายน 2020
425   0

▶นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมซักซ้อมแผน CTX : Cross Training Exercise ที่ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ GMS ถนนศูนย์ราชการ อ.เมือง จ.เชียงราย


▶การจัดการประชุมในครั้งนี้ เพื่อเตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รองรับการเปิดภาคเรียนที่ 1/2563 ของสถานศึกษาในจังหวัดเชียงราย โดยมี นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย นายวิญญู สันติภาพวิวัฒนา ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย นายแพทย์ ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย นายแทย์ ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ผู้บริหารสถานศึกษา ครู อาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา ในจังหวัดเชียงรายร่วมประชุม


▶ทั้งนี้ เพื่อให้สถานศึกษาทุกแห่งได้ตระหนักถึงสถานการณ์และแนวทางการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์กรณีการแพร่ระบาดของโรคในสถานศึกษา ตามประกาศของกระทรวงศึกษาธิการ ให้สถานศึกษาในสังกัดและในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ เปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ โดยให้สถานศึกษาจัดให้มีการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


▶นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า การประชุมซักซ้อมแผน CTX : Cross Training Exercise ในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในสถานศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความปลอดภัยให้แก่เด็กนักเรียน รวมไปถึงบุคคลากรทางการศึกษาอีกด้วย


▶สำหรับการประชุมในครั้งนี้ ได้จัดให้มีการบรรยายพิเศษ เรื่องแนวทางการเตรียมความพร้อมรับกับสถานการณ์ กรณีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในสถานศึกษา โดยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย การบรรยายสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในถานศึกษา โดยนายแพทย์ ศุภเลิศ เนตรสุวรรณ รวมทั้งวิทยากรจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และการนำเสนอผลการซักซ้อมรับสถานการต่าง ๆ ให้กับผู้บริหาร และบุคลากรทางการศึกษา ได้รับรู้พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อขับเคลื่อนมาตรการของจังหวัดเชียงรายให้มีประสิทธิผลยิ่งขึ้นเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า