ข่าวสังคม » จังหวัดเชียงรายจัดพิธีมอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ประจำปีการศึกษา 2562

จังหวัดเชียงรายจัดพิธีมอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ประจำปีการศึกษา 2562

25 มิถุนายน 2020
888   0

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีมอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ ประจำปีการศึกษา 2562 มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 ที่ห้องธรรมลังกา ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย ให้แก่นักเรียนทุนพระราชทานที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเชียงราย และที่กำลังศึกษาอยู่ในจังหวัดเชียงราย จำนวน 81 คน

โดยนักเรียนที่รับทุนได้เข้ารับกระเป๋าเป้จากพานเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี นายประเสริฐ จิตต์พีลชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดเชียงราย ผู้บริหารสถานศึกษา ครู และอาจารย์เข้าร่วม

โดยนักเรียนที่ได้รับทุนพระราชทานในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเป็นผู้สูญเสียบิดาและผู้ปกครอง ที่เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยเมื่อปี พ.ศ 2554 และปี 2561 จำนวน 2 คน และอีกจำนวน 79 คน เป็นนักเรียนที่มีผลการดี แต่มีฐานะยากจน ขาดแคลนทุนการศึกษา และสามารถสอบเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาของรัฐบาลได้แล้ววด้วย

สำหรับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ก่อตั้งขึ้นด้วยเงินพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 เพื่อช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัย สูญเสียหัวหน้าครอบครัว และขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค นอกจากนี้ ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสานต่อพระราชปณิธาน เพื่อพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราษฎรมาโดยตลอด

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวแก่ทุกคนว่า ขอให้นักเรียนทุนพระราชทานทุกคนระลึกอยู่เสมอว่า นักเรียนคือนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาจากพระราชา จึงขอให้ทุกคนปฏิบัติตนอยู่ในกรอบการเป็นนักเรียน นักศึกษาที่ดี ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ดูแลครอบครัวตนเอง เป็นพลเมืองที่ดีของสังคม รวมถึงตอบแทนคุณแผ่นดินทุกครั้งเมื่อมีโอกาสด้วยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า