ข่าวทั่วไป » พิธีมอบเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในโครงการเพชรล้านนา ปีการศึกษา 2562 จังหวัดเชียงราย

พิธีมอบเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในโครงการเพชรล้านนา ปีการศึกษา 2562 จังหวัดเชียงราย

23 มิถุนายน 2020
932   0

▶️เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าคุณพระภาวนารัตนญาณ วิ (ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต)​ เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในโครงการเพชรล้านนา ปีการศึกษา 2562 จังหวัดเชียงราย ที่ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้การศึกษาการท่องเที่ยวและการกีฬานครเชียงราย(อาคารเจียงแสน)


▶️โดยมี นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ผู้ช่วยอธิการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ผู้แทนธนาคารออมสินในสาขาจังหวัดเชียงราย รวมทั้ง ผู้ปกครอง ได้เข้าร่วมเพื่อเป็นเกียรติแก่นักเรียนที่ได้รับทุนโครงการเพชรล้านนา การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ สืบเนื่องจากพระภาวนารัตนญาณ วิ (ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต) ได้มอบหมายให้เทศบาลนครเชียงราย เป็นหน่วยงานกลางในการดำเนิน “โครงการเพชรล้านนา” โดยมีผู้สมัครเป็นจำนวนทั้งหมด 2,137 คน กำหนดให้มีการสอบคัดเลือกนักเรียนจำนวน 2 รอบ คือ

  1. รอบเจียระไนเพชร มีนักเรียนที่สอบผ่านทั้งหมดรวมทั้ง 3 จังหวัดเป็นจำนวน 475 คน
  2. รอบเพชรล้านนา มีนักเรียนที่สอบผ่านรอบเพชรล้านนารวมทั้ง 3 จังหวัด เป็นจำนวน 374 คน

โดยแบ่งตามจังหวัด ดังนี้ จังหวัดเชียงรายจำนวน 136 คน จังหวัดพะเยาจำนวน 125 คน และจังหวัดน่านจำนวน 113 คน โดยมี รางวัลทุนการศึกษาของแต่ละวิชา ดังนี้ ชนะเลิศระดับประถมศึกษาตอนปลายรับรางวัล 15,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1,2 และ รางวัลชมเชย มี 5 รางวัล ในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นชนะเลิศได้รับเงินทุน 20,000 บาท ส่วนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายชนะเลิศได้รับเงินทุน 30,000 บาท ซึ่งยังมีรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1,2 และรางวัลชมเชย มี 5 รางวัล อีกด้วย


▶️ทั้งนี้ โครงการได้รับการสนับสนุนจากบุคคลและหน่วยงานต่างๆ อาทิ เทศบาลนครเชียงราย โดยนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ธนาคารออมสิน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และวิทยาลัยน่าน โดยมีความมุ่งหมายเพื่อคัดเลือกนักเรียนที่มีความรู้ ความสามารถเป็นเลิศทางวิชาการในกลุ่มสาระวิชาต่าง ๆ ทั้งในระดับประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงปีที่ 6 ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่กำลังศึกษาอยู่ในจังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา และจังหวัด​น่าน ให้ได้รับทุนการศึกษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการเรียน และได้รับการยกย่องให้เป็นแบบอย่างแก่นักเรียนคนอื่นๆ ให้มีความมุ่งมั่น มุมานะพยายาม และตั้งใจศึกษาเล่าเรียนให้เป็นคนดีของครอบครัว สังคม และประเทศชาติ


▶️โครงการเพชรล้านนา ปีการศึกษา 2562 ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วจึงได้กำหนดพิธีการมอบเกียรติบัตรและทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เป็นคนเก่งและมีคุณธรรมของ 3 จังหวัด ดังนี้

  • จังหวัดเชียงราย วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2563 ณ ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้การศึกษาการท่องเที่ยวและการกีฬานครเชียงราย อาคารเจียงแสน
  • จังหวัดพะเยา วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2563 ณ อาคารสโมสรเทศบาลเมืองพะเยา
  • จังหวัดน่าน วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2563 ณ อาคารหอประชุม โรงอาหารเฉลิมพระเกียรติ์สมเด็จพระเทพรัตนาราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน)


ในการดำเนินการโครงการเพชรล้านนา ครั้งที่ 3 ปีการศึกษา 2562 ได้รับการสนับสนุนจากบุคคลและหน่วยงานต่างๆ ซึ่งสมควรได้รับการอนุโมทนาจากพระเดชพระคุณท่าน ดังนี้

  1. เทศบาลนครเชียงราย โดย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกทศมนตรีนครเชียงรายเป็นหน่วยงานกลางในการดำเนินการโครงการเพชรล้านนา ร่วมด้วยเทศบาลเมืองพะเยาและเทศบาลเมืองน่าน
  2. ธนาคารออมสิน โดย ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการเพชรล้านนามาโดยตลอด
  3. มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งไสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เป็นหน่วยงานกลางในการจัดทำข้อสอบและดำเนินการสอบ
  4. มหาวิทยาลัยพะเยาและมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยาลัยน่านเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า