คอลัมน์ » เช็คอิน – กินกะเที่ยว Zion Drip Coffee

เช็คอิน – กินกะเที่ยว Zion Drip Coffee

23 มิถุนายน 2020
1468   0

สวัสดีผู้อ่านคอลัมน์ เช็คอิน – กินกะเที่ยว ที่น่ารักทุกท่านจ้า….ห่างหายกันไป 3 เดือนที่ผ่านมาตามสถานการณ์ โควิด 19 ก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นด้านการท่องเที่ยว ศูนย์การค้า โรงแรม สายการบิน ร้านอาหารรวมถึง คาเฟ่ต่างๆ ที่ต้องหยุดให้บริการกันไปนานหลายเดือนกันเลยทีเดียว ตอนนี้สถานะการณ์ก็เริ่มกลับมาดีจนเกือบที่จะเป็นปกติกันแล้วแต่ที่สำคัญทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการก็ยังต้องรักษามาตรการที่ทางการรณรงค์กันด้วยนะจ๊ะ “ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก” เพราะสถานการณ์ก็ยังไม่เป็นปกตินะจ๊ะ สำหรับฉบับนี้อยากแนะนำ คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติในบรรยากาศแสนดีที่ Zion Drip Coffee ร้านกาแฟ นั่งชิล ในป่า ที่มีทั้งขุนเขาและเงาไม้ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงรายเลยจ้า ขึ้นเนินไปไม่ยาก เพื่อให้ได้สัมผัสกับกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟ ทั้งคั่วนอกและคั่วไทย ในบรรยากาศท่ามกลางต้นไม้ล้อมรอบดอย ซึ่งจับเวลาแห่งความร่มรื่นไว้ตลอดตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ใครที่สายChill สายวินเทจ สายธรรมชาติ หรือสายไหนๆ หากได้แวะเวียนมาเชียงราย ลองปักหมุดและเดินทางมายังที่ร้าน Zion Drip Coffee แห่งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

Zion หรือ สิโยน เป็นชื่อของภูเขาลูกหนึ่ง ซึ่งหากได้ไปยังร้าน ก็จะเห็นได้ว่าร้านนั้นตำแหน่งตั้งอยู่คล้ายบนภูเขาหนึ่งลูกไม่ได้สูงมากนัก ร้านถูกตกแต่งให้เข้ากับตำแหน่งพื้นที่ลาดชันของเนินเขาได้เป็นอย่างดี ด้วยระเบียงที่ลูกค้าสามารถรับกาแฟมานั่งชมบรรยากาศของธรรมชาติได้ 100% ที่สำคัญ มีที่นั่งอย่างพอเพียงและห่างกันตามนโยบาย Social Distancing เลยจ้า สำหรับที่ร้านแห่งนี้ก็มีเมนูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา และเค้ก เจ้าของร้านเป็นกันเองสามารถนั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ตลอดทั้งวัน สำหรับร้านแห่งนี้นั้นเริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 62 ที่ผ่านมาโดยจุดเริ่มต้นของร้านนั้นเกิดจากการที่เจ้าของร้านนั้นชอบกาแฟเอามากๆก็เลยได้ไปศึกษาค้นคว้ากาแฟ อย่างจริงจังจึงได้คัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีมาให้กับลูกค้าได้ลิ้มลองและอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้านแห่งนี้ก็คือทางขึ้นของร้านก็จะออกแนวแอดเวนเจอร์นิดหน่อยเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ที่จะได้ให้ลูกค้าได้ตื่นเต้นท้าทายค้นพบถนนหนทางใหม่ๆ เมื่อขึ้นมาถึงร้านก็จะได้ พับกบบบบ !!!  เอ้ยยย…พบกับความเงียบสงบสามารถพักผ่อน ผ่อนคลายได้เต็มที่เลยจ้า สำหรับการเดินทางมาที่ร้านแนะนำให้ใช้เส้นบายพาร์ทตัดใหม่ แม่ยาว – ป่าอ้อ เลยสี่แยกวัดหัวยปลากั้งขึ้นมาทางที่จะไปพะเยา ก่อนถึงสะพานน้ำกก ทางเข้ามีป้ายของร้านบอกอยู่ ถ้าฝนตกแนะนำอีกเส้นทางเป็นหลังโรงเรียนสหศาสตร์ ผ่านถ้ำตุปู่ แล้วเลี้ยวขวาที่ ป่าอ้อซอย15 ตรงตามทางมาเรื่อยๆ ก็ถึงเหมือนกันจ้า

ร้านเปิดตั้งแต่ 9:00 น. และปิด 17:00 โดยประมาณ ร้านแห่งนี้ปิดทุกวันจันทร์ และขึ้นชื่อว่าร้าน Zion Drip Coffee งายๆชิวๆ สาย Drip ต้องไปนั่งชมและชิมกับบรรยกาศการ ดริป กาแฟสดๆ ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ มากับอุปกรณ์ที่พร้อมให้บริการลูกค้าได้เป็นอย่างดี หรือจะซื้อเมล็ดกาแฟกลับบ้านก็มีขายเช่นกันเลยจ้าและถึงร้านจะอยู่ตรงกลางของป่าเขา แต่ก็มี WIFI และ Facebook ให้ลูกค้าได้สอบถามก่อนจะไปยังที่ร้านได้ หรือจะ หาดูใน Google Map ก็ไม่ยากเพียง พิมพ์ว่า Zion Drip Coffee หรือ Zion Drip Coffee เชียงราย ก็ขึ้นมาอันแรก พร้อมให้ปักหมุดนำทาง ไม่หลงแน่นอนจ้า หรือไม่มั่นใจจะสอบถามเส้นทางพร้อมจองโต๊ะก็ติดต่อนร้านที่หมายเลข 088 268 3739 ได้เลยจ้า …ร้านไหน ที่พักไหนอยากให้ เช็คอิน-กินกะเที่ยว  ไปลุย แล้วมารีวิว ฟรีๆแบบนี้ โทร.099-3941628 ได้เลยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า