ข่าวทั่วไป » นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ.สทบ. ร่วมโครงการความร่วมมือเพื่อเพิ่มรายได้ฯ

นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ.สทบ. ร่วมโครงการความร่วมมือเพื่อเพิ่มรายได้ฯ

15 มิถุนายน 2020
4525   0

วันที่ 15 มิถุนายน 2563 : นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีการแลกเปลี่ยนผลผลิตระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านฯ ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

นายรักษ์พงษ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ลงพื้นที่กองทุนหมู่บ้านในโครงการความร่วมมือเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน ภายใต้การขับเคลื่อนนโยบายท่านสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ( กทบ.) ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องสมาชิกองทุนหมู่บ้านเกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันเองระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านด้วยกัน เน้นการเสริมสร้างรายได้ ลดรายจ่ายให้กับพี่น้องกองทุนหมู่บ้านฯ ซึ่งจะส่งผลไปถึงคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนในประเทศ นั้น ในขณะนี้พบว่าได้รับการนิยมเนื่องจากกระแสตอบรับจากกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศเกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันอย่างรวดเร็ว ในวันนี้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านได้ให้ความสนใจ จึงเกิดการแลกเปลี่ยนผลผลิตระหว่างสมาชิกกองทุนหมู่บ้านของภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ที่ได้นำผลผลิตของสมาชิกกองทุนหมู่บ้านจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พะเยา ลำปาง สุราษฎร์ธานี กระบี่ พังงา ชุมพร จันทบุรี ตราด และปราจีนบุรี มาซื้อขายแลกเปลี่ยนกัน จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศได้เกิดการซื้อขาย จึงพาได้พาสื่อมวลชนมาเพื่อให้มีการเผยแพร่เป็นตัวอย่าง และเกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด

ผอ.สทบ.ได้กล่าวย้ำว่า ตนได้เร่งดำเนินการโครงการต่างๆ ที่เป็นนโยบายในการเสริมสร้างรายได้ ลดรายจ่ายให้กับพี่น้องกองทุนหมู่บ้านฯ สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจฐานราก สร้างชุมชนเข้มแข็งและต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของพี่น้องกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองที่มีอยู่กว่า 13 ล้านคนทั่วประเทศ และเกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด

โดยมีนายอนุสรณ์ ศรีวิไชย ประธานเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองจังหวัดเชียงราย กล่าวต้อนรับแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า