ข่าวหน้าหนึ่ง » วัดห้วยปลากั้ง พัฒนาสู่การป้องกันโควิด-19

วัดห้วยปลากั้ง พัฒนาสู่การป้องกันโควิด-19

25 พฤษภาคม 2020
6682   0

วัดห้วยปลากั้ง พัฒนาสู่การป้องกันโควิด-19

ร่วมมือเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ

เพื่อส่งเสริมสร้างอาชีพชุมชนให้เกิดรายได้

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.59 น. เจ้าคุณพระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง เชียงราย เปิดให้สื่อมวลชนเข้าร่วมประชาสัมพันธ์ข่าวภายใต้สถานการณ์โควิด-19 เพื่อเผยแพร่ มาตรการป้องกันการติดเชื้อสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศและทั่วโลกที่เดินทางมาแสวงบุญ เพื่อสร้างความมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยในด้านสุขอนามัย ได้อย่างถูกต้อง  รวมถึงการพัฒนาวัดให้เป็นฐานแห่งการพัฒนาเพื่อช่วยเหลือประชาชนชุมชนและเกษตรกร ในการแปรรูปสินค้าชุมชนออกสู่ตลาดโลก ภายใต้การสนับสนุนในกลุ่มเครือข่าย HelsinCo LLC. และการพัฒนาเชื่อมโยงโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยผ่านช่องการ Mariam Gate (มาเรียมเกท) ประตูแห่งความร่วมมือและการพัฒนา ความปลอดภัยที่สร้างความมั่นใจเพื่อเชื่อมเครือข่ายแห่งการช่วยเหลือร่วมมือซึ่งกันและกันทุกประเทศไปทั่วโลก

เจ้าคุณพระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง เชียงราย ได้เจริญพรให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชล โดยสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ทั่วประเทศและทั่วโลก ทำให้ทางวัดได้ปรับเปลี่ยนมาตรการและวิธีการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแสวงบุญที่วัด โดยวัดได้มีข้อปฏิบัติเพื่อขอความร่วมมือ ใส่หน้ากากปิดจมูก จุดล้างมือ และเท้า แอลกอฮอล์เจล จุดตรวจอุณหภูมิแต่ละพื้นที่ และประตูพ่นทำความสะอาดที่ได้มาตรฐาน และน้ำยาที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัย รวมถึงการเข้าเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ภายในวัดห้ามใช้มือสัมผัสกับผนัง และการกราบห้ามสัมผัสกับพื้น เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ

ในด้านของการพัฒนาวัดห้วยปลากั้งให้เป็นฐานแห่งการช่วยเหลือชุมชน (บวร ; บ้าน วัด โรงเรียน) ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่ประชาชนทุกภาคส่วนมีรายได้ลดลง ทางวัดจึงได้เริ่มมีแนวทางในการแปรรูปสินค้าชุมชน ในกลุ่มน้ำผลไม้แปรรูปและการมุ่งเน้นให้ประชาชนและชุมชนและเกษตรกรมีแนวความคิดการพัฒนาต่อยอดครัวไทยสู่ครัวโลก โดย ได้รับการสนับสนุนในกลุ่มเครือข่ายจากทั่วโลก HelsinCo LLC. ประเทศสหรัฐอเมริกา กลุ่มยุโรป เดนมาร์ก สหราชอาณาจักรอังกฤษ บริษัท Green Global Power จำกัด และ ประเทศในกลุ่มตะวันออกกลาง บริษัท HelsinCO Middle East จำกัด

Mr.Abdelnaser Elhalwagy และ Mr.Qasem Alhaj Ali ผู้บริหารบริษัท HelsinCO Middle East จำกัด กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง(การ์ต้า) และประเทศเดนมาร์ก ได้เปิดเผยว่า แนวคิดในการสนับสนุน “Mariam Gate (มาเรียมเกท) ประตูแห่งความร่วมมือและการพัฒนา” ที่จะช่วยเหลือเชื่อมเครือข่ายด้านการสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยที่สร้างความมั่นใจให้กับภาคธุรกิจทุกส่วน เพื่อเชื่อมเครือข่ายแห่งการช่วยเหลือร่วมมือซึ่งกันและกันทุกประเทศไปทั่วโลก มีความพร้อมในการที่ช่วยสนับสนุนส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์และสินค้าชุมชน จากทางวัดห้วยปลากั้ง และสินค้ากลุ่มอาหารแปรรูปจากประเทศไทย ไปยังเครือข่ายในประเทศต่างๆ

MR.Khaled El-Fotooh ผู้บริหาร บริษัท Green Global Power จำกัด ได้เปิดเผยว่า รายได้บางส่วนจากการจัดจำหน่าย Mariam Gate (มาเรียมเกท) ประตูแห่งความร่วมมือและการพัฒนา” และสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนจากประเทศไทย ได้พร้อมบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชน ในประเทศกลุ่มตะวันออกกลาง ที่ขาดแคลนอาหาร และเด็กๆ ที่ประสบปัญหายากไร้ขาดแคลน ทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้เกิดสันติภาพที่ยั่งยืนร่วมมือกันภายใต้สถานกาณ์โควิด-19 ที่เราทุกคนจะผ่านพ้นไปได้พร้อมกัน

นายกีรติ สมคิด ผู้บริหาร บริษัท เอกลังกา จำกัด และผู้บริหาร บริษัท ต้นน้ำโฮลดิ้ง จำกัด ได้กล่าวว่า เพื่อต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ให้ปลอดภัยจากโรคภัย โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นภัยคุกคามชีวิตผู้คนมากมายและทำให้ระบบเศรษฐกิจทั่วโลกพังลง เพราะเหตุนี้จึงเกิดงานนวัตกรรม ประตูพ่นทำความสะอาด และงานวิจัย ฟลูวิค แอร์สิด แร่ธาตุสกัดจากธรรมชาติเพื่อช่วยสร้างเซลล์แข็งแรงสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย และปรับสมดุลร่างกาย ที่ได้ดำเนินการร่วมกับนักวิชาการและนักวิจัยที่มีประสบการณ์มาหลายสิบปี เพื่อพัฒนาเป็นอาหารแห่งอนาคต สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีต่อไปในภายภาคหน้าเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า