ข่าวสังคม » ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดและขอความร่วมมือป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ไม่ให้มีการระบาดซ้ำ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดและขอความร่วมมือป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ไม่ให้มีการระบาดซ้ำ

22 พฤษภาคม 2020
741   0

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นางดวงจิตต์ ปรัชญ์สกุล ประธานแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดเชียงราย พ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.ร.ม.น.จังหวัดเชียงราย (ฝ่ายทหาร) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ออกสำรวจและตรวจเยี่ยมตลาดสด และจุดคัดกรองก่อนเข้าตลาด เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าจังหวัดเชียงรายไม่มีผู้ป่วยแล้วนานกว่า 1 เดือน แต่เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดซ้ำจึงได้มีการตรวจสอบ ตรวจเยี่ยม พร้อมให้กำลังใจพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยตามจุดที่มีประชาชนหนาแน่น รวมไปถึงจุดคัดกรอง และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าสู่พื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น

โดยการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ ได้ตรวจเยี่ยมที่ตลาดสด 2 แห่ง คือที่ตลาดสดบ้านใหม่ ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลนครเชียงราย และตลาดสดบ้านดู่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย โดยพบว่า ทั้ง 2 แห่ง มีการจัดให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เว้นระยะห่าง และ ฉีดพ่นละอองสารฆ่าเชื่อ ตั้งจุดให้บริการแอลกอฮอล์ล้างมือ และล้างมือด้วยน้ำปเปล่า ทั้งก่อนเข้า และ ออกตลาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ตามมาตรฐานของกรมอนามัยและองค์การอนามัยโรคเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า