ข่าวสังคม » กองทัพอากาศ ใช้ C-30 ขนสินค้าการเกษตรโครงการทัพฟ้าช่วยไทย ต้านภัยโควิด 19 “ขนข้าวชาวนา แลกปลาชาวเล”

กองทัพอากาศ ใช้ C-30 ขนสินค้าการเกษตรโครงการทัพฟ้าช่วยไทย ต้านภัยโควิด 19 “ขนข้าวชาวนา แลกปลาชาวเล”

20 พฤษภาคม 2020
2794   0


โดยเจ้ากรมกิจการฝ่ายพลเรือนทหารอากาศ นำเครื่อง C -130 บรรทุกข้าวหอมมะลิ พะเยา แลกปลาชาวเลพังงา เพื่อสนับสนุนการกระจายผลไม้และผลผลิตทางการเกษตร รองรับผลกระทบจากโรคระบาด ไวรัสโควิด 19

เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้ส่งผลกระทบต่อ ประชาชนเป็นจำนวนมาก ครอบคลุมในทุกพื้นที่ เป็นอุปสรรคต่อการขนส่งมวลชน กรมส่งเสริมสหกรณ์ได้กำหนดแนวทาง ดำเนินโครงการสนับสนุนการกระจายผลไม้ของสถาบันเกษตรกรเพื่อรองรับผลกระทบจากโรคระบาด เพื่อบรรเทาผลกระทบของสมาชิกสหกรณ์ไม่สามารถจำหน่ายผลไม้และผลิตผลทางการเกษตรจากแหล่งผลิต โดยใช้สถาบันเกษตรกรเป็นกลไกขับเคลื่อนไปสู่ผู้บริโภค ในราคาที่เป็นธรรม โดยเชื่อมโยงผ่านสหกรณ์เพื่อแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกัน

เวลา 11.00 น.วันนี้ ( 20 พ.ค. 63) ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย พลอากาศโท ตรีพล อ่องไพบูลย์ เจ้ากรมกิจการฝ่ายพลเรือนทหารอากาศ นำเครื่องบินกองทัพอากาศ C-130 บรรทุก ข้าวจ้าว หอมมะลิ 105 จำนวน 6 ตัน และมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง และมะม่วงโชคอนันต์ จำนวน 4 ตัน จากจังหวัดพะเยา ไปแลกเปลี่ยนกับสินค้าจากจังหวัดพังงา อันประกอบด้วย มังคุต จำนวน 2.5 ตัน ปลาฉิ้งฉ้าง จำนวน 480 กิโลกรัม กะปิ จำนวน 1,000 กระปุก (500 กิโลกรัม)ตามโครงการสนับสนุนการกระจายผลไม้และผลผลิตทางการเกษตรของสถาบันเกษตรกร เพื่อรองรับจากผลกระทบจากโรคติดเชื้อ ไวรัสโควิด 19

โดยมีตัวแทนพานิชย์จังหวัดพะเยาประกอบด้วย น.ส.เยาวเรศ แซ่โค้ว พาณิชย์จังหวัดพะเยา น.ส.ศรีประไพ พูลทรัพย์ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา นายสวัสดิ์ กะรัตน์ เกษตรฯจังหวัดพะเยา นางบุษบา สุขวิบูลย์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา และนักข่าวรวม 4 คน นางอุษา เครือสาร ผอ.กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ นางพัชรินทร์ วงศ์ใหญ่ ผจก.สหกรณ์การเกษตร บ้านร่องส้าน จำกัด เดินทางไปส่งมอบและส่งสินค้าให้กับ เจ้ากรมกิจกรรมฝ่ายพลเรือน กองทัพอากาศ และพันเอก กิตติพล ไพรหิรัญรอง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 และสหกรณ์จังหวัดเชียงราย ร่วมเป็นสักขีเป็นพยาน

พลอากาศโท ตรีพล อ่องไพบูลย์ เจ้ากรมกิจการฝ่ายพลเรือนทหารอากาศ กล่าวว่า พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ได้วางแนวทางการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 โดยให้ทหารทุกหน่วยให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆอย่างต่อเนื่อง พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ จึงได้มอบหมายให้ กรมกิจกรรมฝ่ายพลเรือน ให้การสนับสนุนการแก้ปัญหาผลกระทบจากโรคระบาดโควิด 19 อย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้จึงเป็นที่มาของความร่วมมือของกองทัพอากาศ สหกรณ์การเกษตร และกระทรวงพานิชย์ ในการช่วยเหลือแลกเปลี่ยนผลผลิตทางการเกษตรให้กับเกษตรกรเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับเกษตรกรเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า