ข่าวเทศบาล » ถนนคนเดินเชียงราย เริ่มต้นขายอาหารก่อน 16 พฤษภาคมนี้

ถนนคนเดินเชียงราย เริ่มต้นขายอาหารก่อน 16 พฤษภาคมนี้

13 พฤษภาคม 2020
938   0

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า จากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ได้มีการอนุญาตให้ถนนคนเดิน กาดเจียงฮายรำลึก กลับมาเปิดได้ แต่ต้องมีมาตรการเข้มงวดในการเฝ้าระวัง โควิด19 ทางเทศบาลนครเชียงราย ได้มีการเชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจังหวัดเชียงรายมาร่วมประชุมกันเพื่อวางแนวทางการดำเนินการ เพื่อให้การค้าขายนั้นกลับมากระตุ้นเศรษฐกิจของทุกคน

ซึ่งการเปิดการค้าขายช่วงแรกนั้น จะเป็นการขายเฉพาะอาหาร ที่ลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมนครเชียงราย มีผู้ประกอบการร้านอาหารแจ้งความจำนง เข้ามาจำหน่ายจำนวน 55 ร้านค้า และจะเปิดขายในเสาร์ที่ 16 พ.ค. เป็นเสาร์แรก ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงราย จะมีการวางมาตรการ เรื่องเส้นระยะห่าง และคัดกรองการเข้าซื้ออาหารอย่างเข้มงวด

ดังนั้น เพื่อการกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจของทุกคน ขอเชิญทุกท่านมาร่วมอุดหนุนพ่อค้า-แม่ค้ากัน และหากการดำเนินการ และการป้องกันได้ผล ก็จะสามารถพิจราณาการเปิดขายสินค้าอื่นๆ ต่อไปได้เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า