ข่าวสังคม » ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุถล่มที่อำเภอแม่สาย จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มเสียหายหลายพื้นที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุถล่มที่อำเภอแม่สาย จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มเสียหายหลายพื้นที่

11 พฤษภาคม 2020
8547   0

บ่ายวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563  นายประจญ ปรัชญ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย และ นายอรุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย พร้อมกับตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชน สถานที่ราชการ และการซ่อมแซมเสาไฟฟ้า จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายพื้นที่เมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 9 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เสาไฟฟ้าริมถนนพหลโยธินสาย แม่สาย – เชียงราย ฝั่งขาเข้าอำเภอแม่สาย ตั้งแต่บริเวณหมู่บ้านสันทรายปูยี่ หมู่ 4 ไปจนถึงบ้านจ้อง หมู่ 9 ต.โป่งผา อำเภอแม่สาย หักโค่น 30 ต้น มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย จำนวน 5 คัน และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย  ชาวบ้าน 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอแม่สาย และอำเภอแม่ฟ้าหลวง กว่า 500 ครอบครัว ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้มาตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงรายได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมเสาและระบบไฟฟ้าในตำบลโป่งผาที่โดนพายุฤดูร้อนพัดถล่มหักโค่น 30 ต้น  ชาวบ้าน 2 อำเภอ กว่า 500 ครอบครัว ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ การจราจรไปแม่สายยังคงปิด 1 ช่องทาง เพื่อซ่อมเสาไฟฟ้าที่ล้มขวางถนน เพื่อให้สามารถเปิดการสัญจรบนถนนได้ตามปกติ และจะเร่งจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนอย่างรวดเร็ว

ในโอกาสนี้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะ ได้มอบถุงยังชีพเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ล่าสุดเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอแม่สาย อำเภอแม่จัน และอำเภอเชียงแสน กว่า 100 คน พร้อมเครื่องจักรกลหนักได้เร่งเข้าทำการซ่อมแซมเปลี่ยนเสาและสายไฟฟ้าที่หักโค่นเสียหาย เพื่อให้ชาวบ้านได้มีกระแสไฟฟ้าใช้โดยเร็ว คาดไม่เกิน 20.00 น.ของวันนี้ ในขณะที่ถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าอำเภอแม่สาย ตั้งแต่บ้านสันทรายปูยี่ไปจนถึงบ้านจ้อง ตำบลโป่งผา ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ยังคงปิดการสัญจรไปมาเพื่อความสะดวกในการทำงานของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ก็เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมทำการช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนและโรงเรียน ในตำบลโป่งผา ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด ส่วนใหญ่หลังคาปลิวหายไปเกือบทั้งหลัง ซึ่งพบว่าบ้านเรือนที่เสียหายจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ เฉพาะในตำบลโป่งผามีกว่า 300 หลังคาเรือน

cr.ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า