คอลัมน์ » แวดวงสังคม…เชียงรายนิวส์…

แวดวงสังคม…เชียงรายนิวส์…

7 พฤษภาคม 2020
446   0

นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย นายสมศักดิ์ อุทัยพิบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมกันรับมอบสิ่งของบริจาคสนับสนุนบุคลากรสาธารณสุขและบุคลากรที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติภารกิจแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

โดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครคุนหมิง มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 2,649 ชิ้น เพื่อให้จังหวัดเชียงรายแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขตามความต้องการ พร้อมกับมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านสันติคีรีฯ ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการแถลงความคืบหน้าในการจับกุมผู้กระทำผิด กรณีการลักลอบเผาป่า โดยมี ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสธร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ฝ่ายทหาร เมื่อบ่ายวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 ที่ห้องประชุมจอมกิตติ ชั้น 3 ศาลาจังหวัดเชียงราย เพื่อแจ้งผลการจับกุมผู้กระทำผิดเพิ่มเติมอีก 3 ราย ในระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน 2563 พร้อมขอความร่วมมือสื่อมวลชนทุกท่านเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้เข้าถึงประชาชนมากที่สุด เพื่อให้ประชาชนรับทราบถึงการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นของจังหวัดเชียงรายที่มีมาอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร รองแม่ทัพภาคที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการ กองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า เป็นประธานการประชุมติดตามแผนการดำเนินการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน และรับทราบแผนการปฏิบัติงานของ 9 จังหวัดภาคเหนือ เปิดประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (VTC)  โดยมี นายสรัชชา สุริยกุล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเชียงราย เป็นประธานในการประชุม Warroom ของจังหวัดเชียงราย ที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยคณะทำงานแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันจังหวัดเชียงรายเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย ร่วมกับ ประปาส่วนภูมิภาค แม่สาย / ทหาร / ตำรวจ / กำนันเวียงพานคำ / สจ.เอ และพี่น้อง ชรบ. ร่วมกันทำฝายกระสอบยกระดับน้ำในแม่น้ำสายให้สูงขึ้นจากระดับ 60 เชนติเมตร เป็น 75 เชนติเมตร ในระดับที่สูบน้ำได้ เพื่อให้น้ำไหลเข้าโรงสูบน้ำดิบ ของประปาส่วนภูมิภาค อำเภอแม่สาย และทำการผลิตเป็นน้ำประปา ปีนี้ ปริมาณน้ำอยู่ในเกณฑ์ต่ำมาก ณ บริเวณโรงสูบน้ำดิบ ลำน้ำสาย บ้านหัวฝาย ต เวียงพานคำ อ แม่สาย จ เชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า