Uncategorized » 32 ปี ‘ชร.นิวส์’ ยืนเด่นโดยท้าทาย! – ร่วมสู้ภัยร้าย ‘โควิด-19’ – ยอดขายเยี่ยม – ยอดวิว – ยอดเว็บฯ ทะลุทะลวง

32 ปี ‘ชร.นิวส์’ ยืนเด่นโดยท้าทาย! – ร่วมสู้ภัยร้าย ‘โควิด-19’ – ยอดขายเยี่ยม – ยอดวิว – ยอดเว็บฯ ทะลุทะลวง

7 พฤษภาคม 2020
336   0

      32 ปี “เชียงรายนิวส์” ยืนหยัดเพื่อสร้างสรรค์สังคมเชียงราย ด้วยความมุ่งมั่นไม่ท้อถอยแม้ทุนน้อย สร้างเวทีใหม่ให้โอกาสฉุดเชียงรายสู่สากลให้กระฉ่อนหลายมิติทั้งการศึกษา ท่องเที่ยว การค้า ลงทุน และร่วมเยียวยาทั้งมีส่วนร่วมต่อสู้ภัยพิบัติฯ หมอกควัน และโรคร้ายไวรัสโควิด-19 เพื่อคนในสังคม หนุนทุกองค์กรทั้งรัฐละเอกชน มาถึงวันนี้ได้เพราะฝีมือและความเชื่อถือจากมหาชน ส่วนสื่อเว็บฯข่าwww.chiangrainews.net อัพเดททุกวัน สด ใหม่ รายวันยอดวิวร่วม 1 ล้านแล้ว ด้านจังหวัดชร.และสสจ.เผยล่าสุดชร.ปลอด “โควิด-19” แล้วกว่า 38 วันแล้ว แต่ยังเฝ้าระวังการ์ดไม่ตก คนเชียงรายใครมีปัญหาโทร.หาศูนย์ฯที่ 053– 910384 โดยเฉพาะผู้มาจากต่างประเทศและจ.ภูเก็ตเพื่อเข้าสู่มาตรการปลอดโรคปลอดภัย   

นายโชติศิริ ดารายน บรรณาธิการ (บก.) “นสพ.เชียงรายนิวส์” (ชร.นิวส์) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ค.’63 ที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบ 32 ปี ของ ชร.นิวส์ โดยปกติแล้วในวันดังกล่าว ทาง ชร.นิวส์จะจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเป็นประจำทุกๆ ปี เพื่อเปิดโอกาสให้สังคมเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียงรวมทั้งผู้มีอุปการคุณที่ได้สนับสนุนอุ้มชูและส่งเสริม ให้ชร.นิวส์เป็นสื่อกลางการถ่ายทอดข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ ความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ เพื่อชี้นำสังคม ตลอดข้อมูลด้านการส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรม และ ความบันเทิง อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการอ่านผ่านสื่อกระดาษ ที่นับจะเป็นสื่อที่มีเสน่ห์และคลาสสิค ทรงคุณค่าในตัวของมันต่อไปในอนาคต เนื่องจากสังคมข่าวสารปัจจุบันถูกทำลายล้างเปลี่ยนรูป หรือ “ดิสรัปท์” โดยสื่อดิจิทัลไปจนเกือบจะหมดแล้ว เพราะทุกๆสื่อมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงในเรื่อง ความเร็ว ฉับไว ทั้งข่าว ภาพและเสียง ทั้งคลิป มีพร้อมนาทีต่อนาที อย่างที่ทราบกัน

ยอดขายเยี่ยม – ยอดวิว – ยอดเว็บฯ ทะลุทะลวง

ปัจจุบันสื่อหนังสือพิมพ์ ทุกค่าย ทุกสำนักในโลก ต่างปรับตัวเพื่อเข้าสู่โลกยุคดิจิทัลกันทั้งนั้นในหลายช่องทางทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ เว็บไซต์ข่าว และช่องทางอื่นๆ อย่างไรก็ตามชร.นิวส์ของท่านก็ปรับตัวไปตามยุคตามสมัยไปด้วยตามกระแส โดยไม่ตกเทรนด์ ด้วยทีมข่าวและช่างภาพคุณภาพ นำเสนอข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ด้วยความรวดเร็ว ฉับไว รวมทั้งการได้รับความสนใจจากผู้มีอุปการคุณของห้างร้าน บริษัท สถาบันการศึกษา ในการลงโฆษณา และประชาสัมพันธ์ ในกิจกรรมต่างๆ หากไม่สะดวกจะอ่านในชร.นิวส์ฉบับพิมพ์เพราะตามเงื่อนไขของเวลา ท่านก็สามารถติดตามเราได้ที่ Chiangrainews.net    วันนี้ มีผู้เข้าไปอ่านแล้วมากมายและมียอดวิวร่วม 1 ล้าน แล้ว (993,571 วิว ที่มา www.chiangrainews.net  4 พ.ค.63) นายโชติศิริ กล่าว

ฉลองชร.นิวส์ “เวทีไฮโซ” โชว์อึ๋ม

บก.ชร.นิวส์ กล่าวด้วยว่า เนื่องจากงานฉลองครบรอบ “ชร.นิวส์”ในปีนี้ไม่มีการจัดในรูปแบบเดิม และเป็นที่น่าเสียดายมากและได้วางแผนมาแล้วอย่างดี แต่เนื่องจากประเทศไทยเราประสบกับปัญหา “วิกฤติโควิด-19” เหมือนคนทั้งโลก เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลในการหยุดเชื้อเพื่อชาติและพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฯ จึงงดการจัดงานฉลองฯไป แต่กองบก.ก็ยังมีกิจกรรมเพียงทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลและบริจาคสิ่งของเพื่อบรรเทาทุกข์แก่ประชาชนผู้ขาดแคลนด้านต่างๆ เท่านั้น

“จะเห็นว่าในทุกๆปีที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นงานฉลองฯที่จัดขึ้นเป็นที่ “นัดหมาย” ให้บุคคลต่างๆหลายระดับชนชั้นได้มีโอกาสมาพบปะสังสรรค์ในรอบปีและได้มีโอกาสที่ได้แต่งกายที่ สวยงาม สุดหล่อ ของหนุ่มๆสาวๆ ที่ชอบแต่งตัว มาโชว์มาพบกันแล้วในสถานที่รโหฐาน สวยงาม มีเกียรติตามโรงแรมหรูๆ ด้วยบรรยากาศชนชั้นไฮโซแล้ว ยังเป็นเวทีแจ้งเกิดให้แก่นักแสดงรุ่นใหม่ๆ ทั้งเด็กและเยาวชน ที่มีความสามารถด้านต่างๆ ได้แสดงความสามารถซึ่งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนในสิ่งที่สังคมชื่นชอบที่กำลังอยู่ในกระแสสังคม เพื่อให้สังคมคนเชียงราย ไม่ตกเทรนด์ในเรื่องนั้นๆ

รวมทั้งเป็นงานที่ส่งเสริมการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ประสงค์จะเสนอผลงานให้ปรากฏแก่สายตาของ “สื่อมวลชน” และประชาชนที่ไปร่วมงานในวันนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม  รีสอร์ท บริษัท ห้างร้าน บริษัททัวร์ องค์กรต่างๆได้มีโอกาสแนะนำตัวตน” นายโชติศิริ

32 ปีแห่งความมุ่งมั่นสร้างสังคม

นายโชติศิริ กล่าวต่อไปว่า จาก 31 ปีที่ผ่านมาทีมงานชร.นิวส์ ได้มีบทบาท และมีส่วนร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามและเป็นคุณูปการแก่สังคมชาวเชียงราย และจังหวัดใกล้เคียงมากมายคณานับ เช่น การรณรงค์เป็นหัวหอกในการเรียกร้อง การยกฐานะให้สถาบันราชภัฏเชียงราย เป็นมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในปี 2538-39 เพื่อประหยัดงบประมาณ ในสมัยอดีตนายกรัฐมนตรี นายบรรหาร ศิลปอาชา ซึ่งมีคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเห็นชอบจนมติครม.ให้ประกาศจัดตั้งได้ แต่ต่อมาเมื่อเปลี่ยนรัฐบาลมาสู่รัฐบาล อดีตนายกฯ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ กลับมีมติให้ตั้งก่อตั้ง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขึ้นใหม่เป็นมหาวิทยาลัยนอกระบบอย่างในปัจจุบัน

บก.ชร.นิวส์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ยังมีส่วนร่วมกับเทศบาลนครเชียงราย ยุคสมัย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรี ได้รณรงค์การย้ายเรือนจำกลางเมืองหลังเดิม (ปัจจุบัน คือ สวนตุงและโคม สถานที่จัดงานเชียงรายดอกไม้งามประจำปี) ไปอยู่ที่ดอยฮาง ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย

“การส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดในรูปแบบกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย ด้วยการร่วมมือกับเครือข่ายเพื่อนๆ สื่อมวลชนในหลายสาขา เช่น การแข่งขันกีฬา ระดับภูมิภาค ระดับประเทศ การประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม (ในอดีตติดต่อกันร่วม 10 ปี) การประกวดมิสทีนเชียงราย เพื่อเป็นเวทีแสดงออกซึ่งความสามารถแก่เยาวชนและผู้ปกครอง การจัดตั้งชมรมกู้ภัยศิริกรณ์ และการมีส่วนช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆในทุกๆปี ร่วมกับสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย แม้แต่ในปัจจุบันทางชร.นิวส์ก็มีส่วนร่วมในการร่วมบริจาคสิ่งของแก่ประชาชนผู้ประสบภัยด้านต่างด้าน “ไวรัสโควิด-19” ด้วยดังที่ปรากฏในเว็บไซต์ข่าวและสื่อออนไลน์ต่างๆหลายช่องทาง” นายโชติศิริ กล่าว

“ไวรัสโควิด-19” ชร.นิวส์ก็ด้วย

            นายโชติศิริ กล่าวต่อว่า สำหรับการเกิด “วิกฤติไวรัสโควิด-19” ครั้งนี้ต่างก็ได้รับผลกระทบกันไปทั่ว อย่างที่ทราบกัน ชร.นิวส์ ก็มิได้นิ่งนอนใจนอกจากมีส่วนช่วยเหลือและทำข่าวเผยแพร่ผ่านสื่อแล้ว ยังได้ส่ง ทางทีมข่าวนำสิ่งของไปมอบและยังได้พูดคุยกับ นายอรัญ พรจิรไพศาล ผญบ.บ้านผาฮี้ ม.9 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วยซึ่งได้ทราบว่า ทางด้านหมู่บ้านผาฮี้แห่งนี้ได้ทำตามนโยบายของรัฐ ทางอำเภอแม่สาย ได้บอก ระหว่างเหตุเกิด ไวรัสโควิด-19 ทำให้แพร่หลายของเชื้อโรค ทำให้ต้องปิดเมืองแม่สาย และให้ทางหมู่บ้านปิดหมู่บ้านผาฮี้แห่งนี้ โดยประชุมคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้ห้ามนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาเที่ยวหรือพักที่หมู่บ้าน ตั้งแต่ วันที่ 1 มี.ค. 63 จนถึง วันที่ 15 พ.ค. 63 เพื่อป้อง โรคร้ายดังกล่าว และจะเปิดหมู่บ้านผาฮี้ให้ท่องเที่ยวได้ ตั้งแต่วันที่ 16 เดือนเดียวกันนี้ เป็นต้นไป ในห้วงเวลานี้ที่ปิดหมู่บ้านก็ ได้ทำเตรียมความพร้อม และปรับภูมิทัศน์ต่างๆ ในหมู่บ้าน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจะมาเยือน หมู่บ้านผาฮี้ มาชิมกาแฟ มาพักผ่อน ชมทะเลหมอก และชมวิถีชีวิต ชาวอาข่าและอาหารชนเผ่าที่หารับประทานได้ยากต่อไป หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงตามนโยบายของรัฐบาลซึ่งเราก็ยินดีปฏิบัติตามอยู่แล้ว ผญบ.บ้านผาฮี้ กล่าว แก่ทีมข่าว ชร.นิวส์

เชียร์ “อสม.” ผู้กล้าแนวหน้าสู้โควิดฯ

บก.ชร.นิวส์ กล่าวอีกว่า ตนเองได้รับรายงานจากทีมข่าว ชร.นิวส์ อีกกว่า ทางทีมงานได้มีส่วนร่วมกับ อ.แม่สาย โดย นายไศลยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรีต.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมด้วยครอบครัวศรีสมุทร คุณอัมพร ศรีสมุทร คุณเศวตยนต์ ศรีสมุทร คุณไชยยนต์ ศรีสมุทร คุณเพชรยนต์ ศรีสมุทร และ คุณปิยะพร ศรีสมุทร มอบสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง เป็นขวัญกำลังใจให้กับ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) หรือ อสม.แม่สาย ทั้งหมด 10 หมู่บ้าน จำนวน 323 ชุด ที่ศูนย์ลูกเสือชุมชนป่ายาง ชุมชนป่ายางชุม วัดป่าเหมือด. ชุมชนไม้ลุงขน วัดเกาะทราย วัดพญาสี่ตวงคำ บ้านดอยงาม วัดเวียงพาน และวัดพรหมวิหาร บ้านผาแตก เป็นแบบอย่างที่ดีของคนไทยร่วมกันสนับสนุน สร้างพลังใจให้กับนักรบแนวหน้า อย่าง อสม.ในการต่อสู้กับไวรัสโควิด -19 ด้วย

บารมีคุณพระฯช่วยไล่โควิดฯ  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 29 เม.ย.’63 เวลา 09.30 น. ที่สถานปฏิบัติธรรมดอยเวียงแก้ว พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญญวาสีภิกขุ ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย พล.อ.สุทัศน์ จารุมณี ประธานมูลนิธิดอยเวียงแก้ว ได้มอบหมายให้ นายประกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสน นายประวิทย์ ติยะกว้าง ปลัดเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสน และกรรมการที่ปรึกษามูลนิธิดอยเวียงแก้ว พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโรเป็นตัวแทนมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ที่ได้รับบริจาคจากลูกศิษย์ ของครูบาเจ้าบุญชุ่ม ญาณสังวโร ช่วยเหลือประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบ จากแพร่ระบาด ของไวรัสโควิด-19 จำนวน 1,300 ชุด แต่ละชุดประกอบด้วยข้าวสาร 5 กก. ไข่ไก่ 1 แผง น้ำดื่ม 1 แพ็ค ปลากระป๋อง น้ำมันพืช มะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ณ มูลนิธิดอยเวียงแก้ว บ้านเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย สร้างความดีใจแก่ชาวบ้าน สามารถต่อชีวิตไปได้อีกยาวนาน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ในตอนบ่ายวันเดียวกันนี้ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ สนองพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก วัดพระธาตุผาเงา ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดย พระเดชพระคุณ พระพุทธิญาณมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา และ ท่าน พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์. เจ้าคณะอำเภอแม่สาย เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง ได้เปิดศูนย์ช่วยเหลือ เพื่อความเมตตาให้แด่ชาวบ้าน วัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มารับข้าวกล่องด้วยการประสานไปทางตำบลที่จะนำไปแจกในแต่ละวัน จำนวนอาหาร 400 ชุด โดย แม่ชีกมลทิพย์ เอื้อสถาพรกิจ พันจ่าเอก ธนิก ปะโพทะกัง ร่วมกับ คุณอัมพร ศรีสมุทร ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอแม่สาย. จังหวัดเชียงราย มีชาวบ้านมารับของแจกเป็นจำนวนมาก และมูลนิธิดอยเวียงแก้ว พระครูบาบุญชุ่ม แจกถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้งช่วยบรรเทาผลกระทบจากไวรัสโควิด – 19 ให้ชาวบ้านหลายชุมชน

นายโชติศิริ กล่าวโดยสรุปด้วยว่า การเกิด “วิกฤติไวรัสโควิด-19” ครั้งตนเองและทีมงานชร.นิวส์ ได้ให้ความร่วมมือกับ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย ผู้นำทีมสูงสุดของจังหวัดเชียงราย รวมทั้งผู้บริหารจังหวัดระดับต่างๆ อีกทั้งทีมงานสาธารณสุขจังหวัด ทุกๆ องค์กร และภาครัฐและเอกชน รวมทั้งผู้มีจิตเป็นกุศล ทั้งที่ปรากฏนามและไม่ปรากฏนามต่างช่วยกันด้วยความเสียสละ ทั้งทรัพย์สินและเงินทองเพื่อให้พี่น้องชาวเชียงรายที่เดือดร้อนจากภัยร้ายครั้งนี้จนทุกอย่างสำเร็จตามเป้าหมายและเป็นจังหวัดที่ได้รับการยกย่องว่ามีทีมงานที่ดีมากจนสามารถสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ชะงัดเป็นจังหวัดลำดับต้นๆของประเทศด้วย  เช่น  การนำสิ่งของที่จำเป็นในการปฏิบัติงานไปมอบให้กับ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ การซื้อชุด Personal Protective Equipment (PPE) ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งการร่วมมือ ร่วมบริจาคข้าวกล่องให้แก่หน่วยงาน ทั้งสิ้น 10,861 กล่อง นอกจากนี้ พล.ต.สัชฌาการ คุณยศยิ่งผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 37 นายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงราย ร่วมแสดงความขอบคุณ ต่อน้ำใจของ คุณภานุวัธน์ วงศ์ศรีพิสันต์​ เจ้าของร้านโสด SING ร้านโตกตอง และร้าน CASAMIO ที่มีน้ำใจอย่างต่อเนื่องต่อผู้ที่กำลังประสบ ความเดือดร้อนจากโรคระบาดของไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ด้วย

เชียงรายไร้“โควิด-19”กว่าเดือนแล้ว

รายงานล่าสุดเมื่อต้นเดือน พ.ค.’63 จากเฟซบุ๊กของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย (สสจ.)เปิดเผยเกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเชียงราย ส่วนผู้ป่วยรายสุดท้ายที่ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 มีข้อมูลน่าสนใจดังนี้

  • รักษาตัวที่ รพ. จำนวน 0 ราย
  • รักษาหายกลับบ้าน 9 ราย
  • ผู้ป่วยรายใหม่ 0 ราย
  • เสียชีวิต 0 ราย

(ข้อมูลเมื่อ 4 พ.ค. 63)  ซึ่งจากการสอบสวนโรคในอดีตพบผู้เข้าข่าย ส่งตรวจเชื้อ 242 ราย  พบติดเชื้อ 9 ราย ไม่พบเชื้อ 233 ราย ปัจจุบันขณะรายงานข่าวนี้ในเชียงรายยังไม่พบผู้ป่วยแต่อย่างใดและไม่พบผู้ป่วยเพิ่มเติมจากรายล่าสุดเป็นเวลา 38 วันแล้ว

แม้ปลอดโควิดฯแต่เฝ้าระวัง..เข้ม!

ในขณะที่วันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา น.พ.ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ได้นำคณะผู้บริหารของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำศูนย์คัดกรองและส่งต่อ ณ โรงแรมเวียงอินทร์ริเวอร์ไซด์ ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย พร้อมตรวจเยี่ยมสถานที่กักตัว (Local Quarantine) คนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเพื่อนบ้าน และผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต ณ อาคารโรงแรมเวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์ หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงรายที่ 1 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย เยี่ยมให้กำลังใจทหารและอาสาสมัครรักษาดินแดนที่ปฏิบัติงานประจำสถานที่กักตัวของผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเป็นเวลา 14 วัน

ในขณะที่ ศูนย์ติดตามสถานการณ์ Covid-19 เชียงราย จังหวัดเชียงราย ได้ทำแบนเนอร์ โดยมีภาพ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย พร้อมข้อความว่า “ขอต้อนรับกลับเชียงราย ด้วยความรักและห่วงใยให้ผู้ที่เดินทางมาจาก “จังหวัดภูเก็ต” ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 63 ไปรายงานตัวที่ โรงแรมริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 0 5391 0384 ด้วยความห่วงใย  นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย อย่างไรก็ตามในช่วงเดือน พ.ค.’63 นี้ยังมีชาวเชียงรายในหลายอำเภอที่ไปทำงานในจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูงจากการระบาดของไวรัสโควิดแจ้งความประสงค์ที่จะทยอยเดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ตด้วยจำนวน 149 คน โดยทั้งหมดจะต้องเข้าสู่กระบวนการกักกันเพื่อเฝ้าสังเกตอาการต่อไปเป็นเวลา 14 วัน ในรูป Local Quarantine ดังกล่าว

 เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า