ข่าวสังคม » ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายปล่อยแถวขบวนรถประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่ประชาชน และเฝ้าระวังโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด- 19

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายปล่อยแถวขบวนรถประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่ประชาชน และเฝ้าระวังโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด- 19

11 เมษายน 2020
1589   0

เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 ที่บริเวณลานจอดรถภายในตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ถนนศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย  พลตำรวจตรี ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวขบวนรถประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่ประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักรู้ในการป้องกัน และเฝ้าระวังโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 และเพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย สืบสวนและปราบปรามการกระทำผิด ตามข้อกำหนด ในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ร.บ.โรคติดต่อ” พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการฯ รวมถึง กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติในการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตามคำสั่งและประกาศของจังหวัดเชียงราย

ซึ่งการปล่อยขบวนรถในครั้งนี้ มีเป้าหมายในการป้องกัน และปราบปรามผู้กระทำความผิด หรือผู้บิดเบือนข้อมูลหลอกลวง รวมถึงการกักตุนสินค้า และการจำหน่ายสินค้าเกินราคา เพื่อไม่ให้เป็นการซ้ำเติมประชาชนในช่วงวิกฤติโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19)นี้ โดยมีสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายทุกสถานี และกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงราย จำนวน 100 นาย ร่วมการปล่อยแถวขบวนรถประชาสัมพันธ์ฯในครั้งนี้

โดยขบวนรถได้ประชาสัมพันธ์ไปตามเส้นทาง เริ่มจากสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เลี้ยวผ่านสี่แยกศูนย์ราชการ ผ่านห้าแยกพ่อขุนเม็งรายมหาราช และผ่านถนนธนาลัย วนกลับผ่านหอนาฬิกา จนถึงสี่แยกแม่กรณ์ ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์เชิงรุก ด้วยการสร้างความรู้ ความเข้าใจแก่ประชาชนให้เกิดความตระหนักรู้ ในการป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019 และการปฏิบัติตนตามประกาศ ข้อกำหนด คำสั่งของรัฐบาลและจังหวัดเชียงรายอีกด้วย

พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวด้วยว่า จากที่มีการตั้งด่านจุดตรวจ-จุดสกัด โดยสถานีตำรวจทั้ง 25 สถานี ในด้าน พ.ร.ก.ฉุกเฉินและช่วงประกาศเคอร์ฟิว ซึ่งห้ามประชาชนห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึง 04.00 น. ที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี มีผลการจับกุมทั้งหมด 92 ราย ซึ่งในช่วงแรกได้มีใช้วิธีการว่ากล่าวตักเตือน และเพิ่มการบังคับใช้กฎหมายตามลำดับ และในวันที่ 12 เมษายนเป็นต้นไป จังหวัดเชียงรายได้ประกาศคำสั่งห้ามจำหน่ายสุรา และมั่วสุมดื่มสุราเกิน 5 คนขึ้นไป จึงขอให้ประชาชนปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดเชียงรายอย่างเคร่งครัดตลอดห้วงของการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

cr.ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า