ข่าวสังคม » โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์จัดการฝึกซ้อมแผนการรับมือต่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน กรณีผู้ป่วย COVID-19

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์จัดการฝึกซ้อมแผนการรับมือต่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน กรณีผู้ป่วย COVID-19

9 เมษายน 2020
1309   0

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เปิดการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยสำหรับผู้ป่วยโรค COVID-19 เมื่อเช้าวันพุธที่ 8 เมษายน​ 2563 ที่ตึกผู้ป่วยฉุกเฉิน​ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ถนนสถานพยาบาล ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เพื่อให้​เจ้าหน้าที่มีความพร้อมรับมือกับสถานการณ์​ฉุกเฉิน​ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว จึงจัดให้มีการฝึกซ้อมระบบ แนวทางการปฏิบัติทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งนี้ การฝึกซ้อมกรณีเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากห้องฉุกเฉิน​ไปยังห้อง Airborne Infection Isolation Room หรือ ห้องแยกโรคติดเชื้อความดันลบ ซึ่งอยู่ห่างกันได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจในการให้บริการแก่ผู้ป่วยและญาติ

โดยการฝึกซ้อม ได้กำหนดให้มีการจำลองเหตุการณ์​ ตั้งแต่ห้องฉุกเฉิน​ไปจนถึงกระบวนการส่งผู้ป่วยเข้าห้อง และการถอดชุดป้องกันออกจากตัวเจ้าหน้าที่อย่างถูกต้องและปลอดภัย โดยลำดับหน่วยงานที่จะรับผิดชอบเป็นลำดับขั้นตอน เพื่อตอกย้ำความถูกต้อง แม่นยำ ปลอดภัย ทั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่ และผู้ป่วย โดยเฉพาะกรณีผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

สำหรับผลดี ที่ได้รับในการฝึกซ้อมครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความชำนาญ ประสบการณ์ และการเผชิญกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นต่อมาตรการทางการแพทย์และสาธารณสุข ตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก อีกทั้งให้ประชาชนมั่นใจที่จะได้รับความปลอดภัยและมีความเชื่อมั่นต่อเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ที่มีความชำนาญและมีความเป็นมืออาชีพในการให้บริการแก่ผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

cr.ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า