ข่าวสังคม » วันนี้ได้มีโอกาสมานมัสการ พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส

วันนี้ได้มีโอกาสมานมัสการ พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส

9 เมษายน 2020
1024   0

#ที่วัดห้วยปลากั้ง โดยได้นำเอา หน้ากากอนามัย ที่ลูกน้อง บรรจงผลิตให้เป็นพิเศษทำจากผ้าไหม พร้อมกันนั้นได้นำ Face Shield ที่ผลิตโดยวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย มามอบให้พระอาจารย์เพื่อไว้ใช้ป้องกัน เมื่อเวลามีพุทธศาสนิกชนมานมัสการเป็นจำนวนมาก

แต่เนื่องจากสถานการณ์ของการระบาดของโรค ไวรัสโคโรน่า 2019 มิใช่แต่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนโดยทั่วไปเท่านั้นผลพวงจาก การระบาดของเจ้า โควิด 19 ได้ลุกลามมาเป็น ผลกระทบมาถึง พระอาจารย์พบโชคอย่างรุนแรง ที่วัดห้วยปลากั้ง เคยเนืองแน่นไปด้วยพุทธศาสนิกชน ที่มา ทำบุญ และให้ความศรัทธา ใน คุณงามความดีของพระอาจารย์พบโชค อย่างเนืองแน่นทุกๆวันนั้น แต่บัดนี้ ไม่มีแม้แต่รถ สักคันเดียว รถที่เคยจอดกันเต็มลานวัด เวลานี้ไม่มีรถจอดเลย

#พุทธศาสนิกชนที่เคารพและศรัทธาในพระอาจารย์พบโชคไม่มีมาทำบุญที่วัดเหมือนเช่นเคย

จากผลกระทบจากโรคระบาดครั้งนี้ ทำให้ ทางวัด ต้องปิดการขึ้นไปนมัสการเจ้าแม่กวนอิม ปิดสถานที่ผู้คนเคยมา กราบไหว้ที่เจดีย์ เนื่องจากต้องป้องกัน การติดต่อ จากเชื้อไวรัส ผลกระทบอันนี้ ทำให้ สร้างความ ลำบากและเดือดร้อนแก่พระอาจารย์พบโชค อย่างยิ่งจากการที่ต้องดูแล เด็กๆที่อยู่ในอุปการะเกือบ 1,000 คน ต้องดูแล ลูกศิษย์ลูกหาอีกจะเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งโครงการ ที่พระอาจารย์พบโชคกำลังดำเนินอยู่คือ การก่อสร้างโรงพยาบาล

#เป็นผลกระทบอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นกับพระอาจารย์พบโชค

ผมในฐานะลูกศิษย์ ที่ใกล้ชิดและ มีความผูกพัน กับพระอาจารย์พบโชค ตลอดมาอยากจะขอชี้แจงมายัง ท่านพุทธศาสนิกชนที่ยังเลื่อมใสและศรัทธา ในคุณงามความดีของพระอาจารย์พบโชค รวมทั้งอีกหลายๆท่านที่เคยได้รับการสนับสนุน จากพระอาจารย์พบโชค

#ถึงเวลาแล้วครับเวลานี้เป็นเวลาดีที่สุดที่ท่านจะได้ให้ความอุปการะและดูแลพระอาจารย์พบโชค

#ในช่วงที่เกิดวิกฤตการณ์เลวร้ายครั้งนี้

#เวลานี้เป็นเวลาที่ดีและถูกต้องที่สุดแล้วที่ท่านจะได้มีโอกาสให้การดูแลและให้การสนับสนุน ในการประกอบกิจกรรม ต่างๆที่พระอาจารย์พบโชคได้กระทำมาอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าท่านเข้าไป นมัสการ และขอพรจากพระอาจารย์พบโชค เวลาช่วงนี้จะเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับท่าน เพราะจะไม่มีผู้คนพลุกพล่าน

#ท่านจะได้มีเวลาปฏิบัติธรรมและสนทนาธรรมกับพระอาจารย์พบโชคได้อย่างสะดวกสบาย

เชิญท่านพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ที่เคารพและศรัทธา ในพระอาจารย์พบโชค ช่วงเวลานี้ เป็นเวลา ที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ที่ท่านจะได้มีโอกาสใกล้ชิดและทำบุญร่วมกันกับพระอาจารย์พบโชค อันเป็นที่รักและเคารพของพวกเรา นะครับผม

 เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า