ข่าวหน้าหนึ่ง » ผู้ว่าขอความร่วมมือ  ไม่เดินทางหรือรวมกลุ่มกัน

ผู้ว่าขอความร่วมมือ  ไม่เดินทางหรือรวมกลุ่มกัน

2 เมษายน 2020
1040   0

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พลตรี สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 พลตำรวจตรี ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และ พันเอก พศิน แสงคำ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย ฝ่ายทหาร ตลอดทั้ง หน่วยทหาร ตำรวจ ฉก.นรสิงห์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านจุดคัดกรองและด่านตรวจคัดกรองเขตติดต่อระหว่างจังหวัดเชียงราย และจังหวัดข้างเคียง คือจังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการติดตามผลและเพิ่มประสิทธิภาพตามมาตรการในการตรวจวัดและคัดกรองผู้ที่เดินทางบนท้องถนน การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ สายการบินเข้าออกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ในจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้ง ได้เน้นย้ำให้ทุกจุดพื้นที่ปฏิบัติงานสนธิกำลังและปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ณ ภายในการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย บรรยากาศโดยทั่วไปยังคงมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศทยอยเดินทางโดยสายการบินต่างๆ ที่ยังเปิดให้บริการแก่ผู้เดินทางโดยทางอากาศยาน ซึ่งเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ได้มีการเข้มงวดกวดขัน ทั้งการตรวจคัดกรองทั้งระบบตั้งแต่ก่อนเข้าอาคารผู้โดยสาร ส่วนผู้ที่เดินทางก็มีความพร้อมของตัวเอง มีการเตรียมอุปกรณ์สำหรับป้องกันตัวทั้งเสื้อคลุม หน้ากากอนามัย หน้ากากพลาสติก ถุงมือพลาสติก แอลกอฮอล์ล้างมือด้วย

สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะ ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ก็ยังคงให้บริการประชาชนทั้งนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางระหว่างจังหวัด ระหว่างอำเภอ มีจุดคัดกรองเข้า ออก ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ และเข้มงวดกับการสวมหน้ากากอนามัย บรรยากาศโดยทั่วไปเงียบเหงา ไม่มีผู้เดินทางน้ำ ซึ่งอาจจะมาจากการออกมาตรการที่เข้มงวดของจังหวัดเชียงราย และมาตรการของกรมการขนส่งทางบก

โดยทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ได้มีการประสานงาน อปท.ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสถานีขนส่งผู้โดยสารจะได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และบิ๊กคลินนิ่งเดย์พร้อมกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้อีกทางหนึ่ง

ต่อจากนั้น คณะของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านตรวจ จุดคัดกรองเขตติดต่อระหว่างจังหวัด ที่บริเวณด่านตรวจบ้านปูแกง ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับอำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา พบว่ามีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกันอย่างเข้มงวดมีการตรวจวัดและคัดกรองรถทุกคันที่สัญจรผ่านเข้ามายังจังหวัดเชียงราย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อปท. และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ตลอดจน อ.ส.ม.ในพื้นที่ร่วมปฏิบัติการกันอย่างเต็มที่ และยังมีด่านตรวจและจุดคัดกรองที่เป็นเขตติดต่อระหว่าง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย กับ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ที่ตำบลแม่เจดีย์ อำเภอเวียงป่าเป้า เขตติดต่อระหว่าง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ทางทิศเหนือ เป็นด่านตรวจและจุดคัดกรองกิ่วสะไตล์ ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน เป็นเขตติดต่อติดกับอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า