เหนือสุดในสยาม » ทหารเผยกลุ่มขนยาที่ปะทะ จนท.ชายแดนแม่สาย คาดเป็นแก๊งยาสามเหลี่ยมทองคำ

ทหารเผยกลุ่มขนยาที่ปะทะ จนท.ชายแดนแม่สาย คาดเป็นแก๊งยาสามเหลี่ยมทองคำ

2 มีนาคม 2020
483   0

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563  เวลา 20.45 น. พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้รับรายงานว่า จะมีแก๊งค้ายาเสพติดลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากข้ามชายแดนจากประเทศเพื่อนบ้านบริเวณบ้านร้องพระเจ้า อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 จัดกำลังพล 1 ชุดออกตรวจสอบ พบร่องรอยเท้าเดินขึ้นจากริมแม่น้ำสายจำนวนมาก จนท.จึงออกลาดตระเวนเลียบไปตามถนนตะเข็บชายแดนริมแม่น้ำสาย จนกระทั่งถึงบริเวณ บ้านป่าแดงหลวง (NC 993610) ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 1.5 กม.

ที่จุดเกิดเหตุพบชายฉกรรจ์ไม่ทราบฝ่าย ประมาณ 20 คน เดินแบกกระสอบเป้สีรุ้งดัดแปลงใช้ยางในรถจักรยานผูกเป็นสายสะพาย เดินออกมาจากชายแดน เจ้าหน้าที่จึงได้ออกมาแสดงตัว พร้อมตะโกนให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที เพื่อเปิดทางหนี เจ้าหน้าที่จึงหลบเข้าที่กำบัง และยิงตอบโต้ฝ่ายตรงข้าม จึงเกิดการปะทะกันขึ้น พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 ได้รับรายงานจึงส่งกำลังทหารอีก 6 ชุดเข้าปิดล้อมพื้นที่เป็นบริเวณกว้างเพื่อปิดทางหนี ผ่านไป 15 นาที่ เมื่อสิ้นเสียงปืน ผลการประทะเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ส่วนแก๊งลำเลียงยาเสพติดได้ล่าถอยหลบหนีลงแม่น้ำสายหายไป เจ้าหน้าที่คงควบคุมพื้นที่ตรึงกำลังไว้ รอจนกระทั่งเช้าจึงเข้าเคลียร์พื้นที่

พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง รุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พบกระสอบเป้สีรุ้งตกเกลื่อนกระจัดกระจายอยู่ห่างๆ กันไปตามหัวคันนา จำนวน 21 เป้ จากการตรวจสอบแต่ละเป้บรรจุยาบ้าทั้ง 140,000 เม็ด และบางกระสอบเป้บรรจุยาบ้า เป้ละ 100,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. ผสมอยู่ด้วยกัน แต่ละห่อมีตราประทับบนห่อยาบ้าหลากหลายยี่ห้อเช่น 999 แอปเปิ้ล และตัวเขียนคำว่า “รอด” จำนวนยาบ้า รวม 2,252,000 เม็ด ยาไอซ์บรรจุถุงชาจีน เขียนหน้าถุงพลาสติกตรา KKK จำนวน 14 กก. จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นำส่ง พงส.สภ.แม่สาย ดำเนินคดี

พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า การเข้าจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ และเกิดการยิงปะทะครั้งนี้ ได้มีการประสานงานแลกเปลี่ยนทางด้านข่าวสารร่วมกับทหารพราน ฉก.ทพ.31 ตำรวจ บก.ภ.เชียงราย ทำให้การปราบปรามสกัดกั้นยาเสพติดได้ผลดีมาตลอด ส่วนขบวนการลำเลียงยาบ้าและไอซ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงคาดว่าจะเป็นของขบวนการค้ายาเสพติดสามเหลี่ยมทองคำเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า