เหนือสุดในสยาม » พิธีสมโภชพระบัญชาแต่งตั้งจากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก

พิธีสมโภชพระบัญชาแต่งตั้งจากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก

2 มีนาคม 2020
612   0

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 เวลา 08.00 น. ได้ตั้งขบวนแห่ ในโอกาสมีพระบัญชาแต่งตั้ง รองเจ้าคณะจังเชียงราย พระพุทธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา เป็นรองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย พร้อมพระสงฆ์ และ ลูกศิษย์ ร่วมเดินขบวนเป็นจำนวนมากอย่างอลังการ และโปรยทาน เวลา 09.00 น. พิธีสมโภชพระบัญชาแต่งตั้งรองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย และทำบุญอายุวัฒนมงคล 62 ปี พระพุทธิญาณมุนี (ประเสริฐ ปัญญาวชิโร ) เจ้าอาวาส วัดพระธาตุผาเงา ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

โดยมี พระเดชพระคุณ พระวิสุทธิวงศาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ กรรมการมหาเถระสมาคม วัดปากน้ำภาษีเจริญ กทม. เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมพระมหาเถระร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานฝ่ายฆารวาส แทน นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด และพระสงฆ์ จำนวน 109 รูป ได้เจริญพระพุทธมนต์สืบชะตาหลวง  พระเดชพระคุณ พระวิสุทธิวงศาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ ได้ถวายทุนการศึกษาผู้สอบผ่านบาลีสนามหลวง สำนักเรียนวัดพระธาตุผาเงา อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จำนวน 13 รูป หลังจากเสร็จพิธีการเสร็จสิ้นแล้ว พระเดชพระคุณ พระพุทธิญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา  รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงรายได้เมตตามอบผ้าห่ม จำนวน 1,000 ผืน ให้กับ ผู้ร่วมงานทำบุญอายุวัฒนมงคล 62 ปี พระพุทธิญาณมุนี (ประเสริฐ ปัญญาวชิโร) เจ้าอาวาส วัดพระธาตุผาเงา เป็นจำนวนมาก

default

 เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า