ข่าวหน้าหนึ่ง » เวียตเจ็ทไทยแลนด์ อบพ่นฆ่าเชื้อโรคในเครื่องบินรับมือ ‘ไวรัสโคโรนา’ และขนส่งเวชภัณฑ์บริจาคไปยังประเทศจีน

เวียตเจ็ทไทยแลนด์ อบพ่นฆ่าเชื้อโรคในเครื่องบินรับมือ ‘ไวรัสโคโรนา’ และขนส่งเวชภัณฑ์บริจาคไปยังประเทศจีน

26 กุมภาพันธ์ 2020
835   0

เวียตเจ็ทไทยแลนด์ ได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและการทำความสะอาดภายในเครื่องบินทุกลำเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาโรคปอดอักเสบสายพันธุ์ใหม่ และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ โดยได้ทำการทำความสะอาดภายในเครื่องบินและฉีดอบพ่นยาฆ่าเชื้อตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข และองค์กรอนามัยโลก (WHO) เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและเพื่อให้มั่นใจได้ว่ากระบวนการทำความสะอาดเครื่องบินนั้นเข้มงวดเพียงพอและได้มาตรฐาน

เครื่องบินทุกลำถูกฉีดอบพ่นฆ่าเชื้อด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนด (AMS) 1452  ทั้งในบริเวณห้องผู้โดยสารและห้องนักบิน โดยทำการฉีดพ่นยา 15 นาที และปิดเครื่องเพื่อทำการอบฆ่าเชื้ออีก 30 นาที นอกจากนี้เพื่อเป็นการรับมือกับการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาระหว่างทำการบิน ลูกเรือทุกคนของทางสายการบินได้รับอนุญาตให้สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือระหว่างปฏิบัติงาน และเพิ่มความเข้มงวดในการทำความสะอาดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในห้องโดยสารบ่อยครั้งมากขึ้นในทุกๆเที่ยวบิน

นอกจากนี้เวียตเจ็ทไทยแลนด์ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในการบริจาคเวชภัณฑ์ที่จำเป็นจำนวนมากไปยังประเทศจีน เช่นหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 และชุดป้องกันเชื้อโรค เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการขาดแคลนเวชภัณฑ์ในเมืองต่างๆในประเทศจีนตลอดช่วง 10 วันที่ผ่านมา โดยเวชภัณฑ์ต่างๆได้ถูกส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ที่มีการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา ซึ่งได้ทำการขนส่งผ่านทางเที่ยวบินต่างๆของเวียตเจ็ทไทยแลนด์ จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยัง ท่าอากาศยานฉางเต๋อเถาฮวาเหยียน ท่าอากาศยานนานาชาติไหโข่วเมลัน และท่าอากาศยานนานาชาติซูหนานโซวฟาง รวมถึงเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาไปยังท่าอากาศยานฉูเจียผิงอีกด้วยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า