ข่าวทั่วไป » 🏃🚴 เตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมวิ่งปั่น 2002 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง

🏃🚴 เตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมวิ่งปั่น 2002 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง

17 กุมภาพันธ์ 2020
860   0


ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมวิ่งปั่น 2002 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง ครั้งที่ 1/2563 เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องประชุมพญาพิภักดิ์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เพื่อชี้แจงรายละเอียดและกำหนดภารกิจของคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ โดยมี คณะกรรมการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม


🏃จังหวัดเชียงรายได้กำหนดจัดกิจกรรมวิ่งปั่น 2002 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 โดยแบ่งเป็น การวิ่งเทรลระยะทาง 12 กิโลเมตร มีนักวิ่งเข้าร่วมจำนวน 1000 คน และการปั่นจักรยานระยะทาง 23 กิโลเมตร มีนักปั่นเข้าร่วมทั้งสิ้น 500 คน ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรม 50 คนแรก ในแต่ละประเภท แยกชายและหญิง จะได้รับของที่ระลึกที่ออกแบบและจัดทำโดยสมาคมขัวศิลปะเชียงราย และผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับเหรียญที่ระลึก ออกแบบโดยอาจารย์ทรงเดช ทิพย์ทอง
🏃สำหรับกิจกรรมวิ่ง-ปั่น 2002 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง กำหนดจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล เป็นประธานในพิธีเปิด และร่วมปล่อยตัวนักปั่นและนักวิ่ง ที่จุดเริ่มต้นบริเวณสถานีขนส่งดอยตุง (ท่ารถม่วง)


📌 ล่าสุด กิจกรรมวิ่งและปั่น มีผู้สมัครเต็มจำนวนหมดแล้ว
📍โดยเส้นทางปั่น จะใช้เส้นทางจากสถานีขนส่งดอยตุง(ท่ารถม่วง) ไปตามเส้นทางดอยตุงสายใหม่จนถึงพระธาตุดอยตุง ระยะทาง 23 กิโลเมตร และเส้นทางวิ่งเทรลระยะทาง 12 กิโลเมตร จะใช้เส้นทาง จากจุดปล่อยตัวหน้าสถานีขนส่งดอยตุง ผ่านวัดศาลาเชิงดอย ลัดเลาะเส้นทางวิ่งเทล ไปบนเส้นทางลัดเลาะตามป่าเขาสองฝากฝั่งของธรรมชาติ ผ่านศาลาป่าสัก ผ่านประตูผาขวาง ปางจำปี และไปถึงทางขึ้นวัดน้อยดอยตุง จนถึงเส้นชัยที่ลานพระธาตุดอยตุง และในเวลา 11:00 น. จะมีการแถลงข่าวการจัดงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง ประจำปี 2563 และการมอบบรางวัลแก่นักปั่นและนักวิ่ง ที่เข้าเส้นชัย พร้อมกันด้วย


📍ซึ่งในปีนี้ จังหวัดเชียงรายได้รณรงค์ ในเรื่องความสะอาด ซึ่งในการกิจกรรมในครั้งนี้ จะให้นักวิ่งทุกคน นำภาชนะ ขวด หรือกระเป๋าน้ำติดตัวมาด้วย ซึ่งจะมีการเติมน้ำทุกระยะ 2 กิโลเมตร โดยจะไม่มีการจ่ายแจกจ่ายน้ำดื่มชนิดขวด เพื่อเป็นการลดและแก้ไขปัญหาขยะ อีกด้วย


📍สำหรับ กิจกรรมวิ่งปั่น 2002 ปี สืบสาน สู่ลานพระธาตุดอยตุงในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ งานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง 2002 ปีสืบมา 6 เป็งล่องฟ้า ไหว้สาพระธาตุดอยตุง ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 6 เหนือ ของทุกปี ซึ่งในปีนี้ จะมีการจัดงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุงขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 โดยมีความมุ่งหมายเพื่อให้พุทธศาสนิกชนในจังหวัดเชียงราย และพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ ตลอดจนพุทธศาสนิกชนจากประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงนักท่องเที่ยว ได้ร่วมกิจกรรมงานประเพณีสักการะพระธาตุดอยตุง เพื่อความเป็นสิริมงคลและสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของท้องถิ่นสืบต่อไป

▶ขอบคุณสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า