ข่าวทั่วไป » พิธีเปิดงาน วันเปิดโลกเทคนิค (Open House) วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย ประจำปีการศึกษา 2562

พิธีเปิดงาน วันเปิดโลกเทคนิค (Open House) วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย ประจำปีการศึกษา 2562

13 กุมภาพันธ์ 2020
2483   0

บุญธรรม เกี้ยวฝั้น ผู้อำนวยการสถาบันการ อาชีวศึกษา ภาคเหนือ 2 เป็นประธานเปิดงาน วันเปิดโลกเทคนิค (Open House)

โดยการจัดงานของ ปริวิชญ์ ไชยประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคเชียงราย สืบเนื่องจากในปัจจุบันประเทศกำลังก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งขับเคลื่อนประเทศด้วยเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมไปสู่ความมั่งคั่ง มั่นคงและยั่งยืนเป็นภาคการผลิตไปสู่ภาคบริการมากขึ้น และประชากรมีรายได้สูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยจะต้องมีการสร้างนวัตกรรมเป็นของตนเอง ดังนั้น การศึกษาจึงต้องเร่งดำเนินการปฏิรูปการเรียนรู้ให้กับผู้เรียน เพื่อก้าวเข้าสู่ “การศึกษา 4.0” อย่างเป็นรูปประธรรม

โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้

▶ เพื่อเผยแพร่ผลงานนวัตกรรมที่เกิดจากกระบวนการจัดการเรียนรู้และแนวทางแก้ปัญหาของคณะครู ในรูปแบบกิจกรรมชุมชนการเรียนรู้วิชาชีพ หรือ PLC ภาพโปสเตอร์จำนวน 30 ผลงาน ภาคบรรยาย จำนวน 20 ผลงาน

▶ เพื่อจัดแสดงผลงานนวัตกรรมของนักเรียนนักศึกษา ที่เกิดจากกระบวนการเรียนการสอนในรายวิชาโครงงานวิชาชีพ โครงงานวิทยาศาสตร์ สิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่และการแข่งขันหุ่นยนต์ จำนวน 150 ผลงาน

▶ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดการเรียนการสอนของแผนกช่างอุตสาหกรรม รวม 6 แผนก วิชาหลัก 12 สาขางาน ทั้งระดับ ปวช. ปวส. และปริญญาตรี แสดง สาธิต อุปกรณ์เครื่องมือ ผลงานที่ดีเด่นของแต่ละแผนกช่างให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของบุคคลทั่วไป

▶ เพื่อแนะแนวการศึกษาต่อในระดับ ปวช. ปวส. และปริญญาตรี ของวิทยาลัยเทคนิคเชียงราย

📍 การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากคณะครูนักเรียนนักศึกษาทั้งของวิทยาลัยเทคนิคเชียงรายและนักเรียนจากสถานศึกษาต่างๆ รวม 15 แห่ง จำนวน 400 คน ชุมชนที่เป็นภาคีเครือข่ายในการพัฒนากลุ่มอาชีพชุมชน ต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชน หรือ OTOP จำนวน 10 กลุ่มอาชีพเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า