คอลัมน์ » เช็คอิน – กินกะเที่ยว “คอฟฟี่ เลิฟ”

เช็คอิน – กินกะเที่ยว “คอฟฟี่ เลิฟ”

13 กุมภาพันธ์ 2020
128   0

เช็คอิน – กินกะเที่ยว  “คอฟฟี่ เลิฟ”

สวัสดีผู้อ่านคอลัมน์ เช็คอิน – กินกะเที่ยว ที่น่ารักทุกท่านจ้า….วันนี้อยากพาไปแนะนำรู้จักร้านกาแฟแสนอบอุ่นเคล้ากับความรักกับ ร้าน “คอฟฟี่ เลิฟ”

ด้วยบรรยากาศของร้านอันแสนอบอุ่น มีมุมนั่งหลากหลายมุมทั้งมุมริมบ่อปลาจิบกาแฟชมปลาตัวน้อยในบ่อพร้อมกับเสียงน้ำตกเล็กๆ หรือจะเป็นมุมภายในร้านนั่งเย็นสบายในห้องกระจกปรับอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน กับร้านคอฟฟี่เลิฟแห่งนี้ ซึ่งเป็นร้านที่เกิดขึ้นจากความรักและความชื่นชอบในการดื่มด่ำกาแฟภายในครอบครัว จึงเกิดเป็นร้านกาแฟเล็กๆขึ้นและผ่านประสบการณ์ในการบริการลูกค้ามากว่า 11 ปี จนเรียกได้ว่าว่าเป็นร้านกาแฟยุคเริ่มต้นของจังหวัดเชียงรายเลยก็ว่าได้ที่ สำคัญร้านนี้อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ที่ร้านมีที่จอดรถสะดวกสบายกว้างขวาง

สำหรับเมนูยอดนิยมของร้านนี้มีให้ได้ลิ้มลองทั้งของคาวและของหวานมาที่ร้านนี้ครบอิ่มแน่นอน เมนูแนะนำถ้าเป็นข้าวก็จะมีข้าวอบไก่

ข้าวอบหมูและข้าวอบหมูแกงฮังเล ที่จะให้ได้สัมผัสถึงรสชาติกลิ่นไอบรรยากาศของความเป็นอาหารเหนือ โดยข้าวอบร้านนี้เป็นสูตรเฉพาะของร้านโดยใช้ซี่โครงหมู หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ที่สำคัญทั้งหมูอบและไก่อบนั้นเปื่อยนุ่มจนแทบจะละลายในปากได้เลยทีเดียวจ้า แต่ถ้าลูกค้าที่ชื่นชอบรสชาติที่จัดจ้านขึ้นมาอีกหน่อยก็เป็นซี่โครงหมูอบแกงฮังเลที่จะให้ได้สัมผัสถึงรสชาติของอาหารเหนืออย่างลงตัว ด้วยเครื่องแกงที่จะได้รสชาติทั้งขิง กระเทียม พริก อร่อยอีกแบบที่ต้องมาลองเลยล่ะจ้า

นอกจากของคาวแล้วของหวานก็ยังมีอีกหลากหลายแบบโดยเมนูแนะนำของหวานของร้านที่ขึ้นชื่อก็จะเป็นวาฟเฟิลหน้าต่างๆ หรือจะเป็นชีทเค้กที่ร้านมีทั้งสตอเบอรี่ชีสเค้กและบลูเบอรี่ชีสเค้กให้ได้ลิ้มลอง นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหนึ่งเมนูน่าลอง นั้นคือช็อกโกแลตลาวาโดยเสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม กล้วยหอมหั่นเป็นวงๆ เสริฟพร้อมช็อกโกแลตหน้านิ่ม เพียงตักเค้กนิดๆ น้ำซอสช็อคแลตที่อยู่ในเค้กก็จะหลั่งไหลออกมาเป็นลาวาตักพร้อมกับกล้วยหอมและไอศครีมอีกนิดหน่อยอร่อยอย่าบอกใครเลยจ้า โอ้วววว ว้าวววว

ส่วนเด็กๆก็จะมีเมนูไอศครีมราดด้วยท็อปปิ้ง หอมหวานชื่นใจเลยจ้า และปิดท้ายเมนูของหวานด้วยเจลลี่เงาะ ที่คนรักความหวานมาถึงแล้วไม่พลาดที่จะต้องสั่งมาลิ้มลองด้วยเจลลี่นุ่มๆตักพอดีคำพร้อมกับเงาะที่หวานฉ่ำอีกหนึ่งความลงตัวที่น่าลิ้มลองเลยจ้า

ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกกันหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกาแฟสูตรเฉพาะของร้านที่ต้องลิ้มลองในก็คือเมนูน้องใหม่ล่าสุด กาแฟสูตร “คอฟฟี่ เลิฟ ซิกเนเจอร์”

ด้วยความเข้มข้นของกาแฟสดเอสเพรสโซ่ที่นำไปขึ้นรูปหัวใจดวงโตแล้วนำไปแช่แข็งจนกลายเป็นก้อนหัวใจแห่งความรักกาแฟก้อนโต ราดด้วยนมปรุงรสที่ทั้งหวาน และมัน แบบฉันคือเธอเลยละจ้า สูตรเฉพาะของร้านเลยจ้าเมนูใหม่ที่คอกาแฟต้องลองจ้า รวมไปถึงกาแฟสูตรต่างๆหรือจะเป็นชาเย็น ไม่ว่าจะเป็นชานมหรือชามะนาว ก็สดชื่น เมนูสมุดตี้ก็มีหลากหลาย ส่วนเมนูร้อนก็มีทั้งกาแฟและชาเขียวมะลิให้ได้เลือกลิ้มลอง ความหอมเย้ายวน ชุ่มคอ เพื่อสุขภาพกันอีกแบบจ้า อีกเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด นั้นก็คือ ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ที่เป็นสูตรความอร่อยที่ลงตัวโดยเฉพาะ ของร้านเลยจ้าโดยการนำเอาช็อกโกแลตใส่ในถาดน้ำแข็งรูปหัวใจแล้วราดด้วยนมสดเข้มข้นหวานมันกันอย่างลงตัวเลย ส่วนถ้าอีกความหวานก็ต้อง “สวีทฮาทพิ้งเลิฟเวอร์” อีกหนึ่งเมนู ของความลงตัวระหว่างน้ำแข็งรูปหัวใจกับนมสดรสชาติหอมหวานชื่นใจเลยจ้า

พิเศษหากลูกค้านำแก้วมาเองทางร้านให้ส่วนลด 5 บาทต่อหนึ่งแก้วเลยจ้า โอ้ววววแบบนี้ไม่ควรพลาดแน่นอนสำหรับอีกหนึ่งร้านที่จะได้แนะนำให้ได้ไปนั่งชิลล์ๆ กัน เพื่อความผ่อนคลายกับร้านคอฟฟี่เลิฟ

สำหรับ เส้นทางมายังร้านคอฟฟี่เลิฟ ร้านตั้งอยู่ถนนสถานพยาบาล ร้านอยู่ปากทางลานจอดรถยนต์ของโรงพยาบาลเลยครับ และห่างประตูเข้าจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ฝั่งถนนสถานพยาบาล ประมาณ 20 เมตร ร้านคอฟฟี่ เลิฟเปิดบริการวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 09:00 น. ถึง 17:00 น. ส่วนถ้าเป็นวันเสาร์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ร้านเปิดบริการ 10:00 น. ถึง 17:00 น. และจะหยุดทุกวันอาทิตย์นะจ๊ะ แต่ถ้าลูกค้าอยากลิ้มลองเองที่บ้านก็มีบริการสั่งผ่านแอพ ฟู๊ดแพนด้าสำหรับลูกค้าในรัศมีไม่เกิน 6 กิโลเมตรจากร้านอีกด้วยจ้าเข้าแอพสั่งได้สบายยยยยยย

หากไปไม่ถูกกลัวที่นั่งเต็มก็ติดต่อสอบถามที่ คุณยีนส์ โทร. 081-9983322 เจ้าของแสนใจดีที่พร้อมเสริฟให้ทุกเมนูด้วยความรักแบบ “คอฟฟี่ เลิฟ” กันเลยจ้า พิเศษยิ่งกว่านั้นโต๊ะไหนมาพร้อมเด็กๆ ร้านคอฟฟี่ เลิฟ ก็เตรียมขนมหรือของที่ระลึกจากร้านไว้ให้เด็กๆได้ยิ้มก่อนกลับบ้านกันอีกด้วยจ้าแบบนี้ บ้านไหนมีเด็กๆต้องไม่พลาดอีกหนึ่งร้านดีๆที่อยู่คู่ชาวเจียงฮายกว่า 11 ปี ที่ร้านคอฟฟี่ เลิฟ นะจ๊ะ…… ร้านไหน ที่พักไหนอยากให้ เช็คอิน-กินกะเที่ยว  ไปลุย แล้วมารีวิว ฟรีๆแบบนี้ โทร.099-3941628 ได้เลยจ้า

previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider