ข่าวหน้าหนึ่ง » สื่อชร.หนุน “เวียตเจ็ท – รร.บราวน์เฮาส์” – เสริมการท่องเที่ยว เชียงราย – อุดร

สื่อชร.หนุน “เวียตเจ็ท – รร.บราวน์เฮาส์” – เสริมการท่องเที่ยว เชียงราย – อุดร

31 มกราคม 2020
2163   0

สมาคมสื่อฯเชียงราย ร่วมมือ ททท.เชียงรายดึง อุดร-เชียงราย ให้ใกล้ชิดมากขึ้นใช้สายการบิน “เวียตเจ็ท – โรงแรมบราวน์เฮาส์” เป็นทูตเชื่อมไมตรี บิน 50 นาทีสะดวกปลอดภัย พักสบายทั้งอิงแบบธรรมชาติวัฒนธรรมอีสาน ต่างมีของดีๆที่ซ่อนไว้รอการเจียระไนล่อใจขาเที่ยวทั้งเหนือและอีสาน เผยเวียตเจ็ทเตรียมเปิดเที่ยวบินเพิ่มเป็นทุกๆวันรองรับความต้องการผู้โดยสารชัวร์

นายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ เชียงราย และในฐานะบก.นสพ.“เชียงรายนิวส์” เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28-30 ม.ค.(63) ตนเองได้นำคณะสื่อมวลชนจังหวัดเชียงรายแขนงต่างๆรวมทั้งผู้เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเดินทางไปที่ จังหวัดอุดรธานี จำนวน 21 คน  เพื่อศึกษาดูงานและเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง 2 จังหวัด อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในฐานะสื่อมวลชนเพื่อนำข้อมูลต่างๆ มาเผยแพร่ต่อสาธารณชนให้ทราบต่อไป  เนื่องจาก 2 จังหวัดดังกล่าวต่างมีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่หลากหลายและแตกต่างกัน ในครั้งนี้ยังมี น.ส.กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย เดินทางร่วมไปด้วยเพื่อสร้างไมตรีแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ กับ นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี และนางบุหลัน ดวงวันทอง รองผู้อำนวยการฯ ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดียิ่งในทุกๆเรื่อง

นายโชติศิริ กล่าวว่าที่สำคัญที่สุดของงานนี้ คือคณะสื่อมวลชนได้รับความอนุเคราะห์ในการเดินทางไปและกลับได้รับความอนุเคราะห์จาก สายการบิน “เวียตเจ็ท” ที่มี โทนี่-อนันตชัย วัณณะพันธุ์ ฝ่ายการตลาดเวียตเจ็ท และ มายด์-ภัสนันท์ หนูเนียม Marketing Content Editor and PR Executive ตัวแทนของ “เวียตเจ็ท” เดินทางร่วมไปด้วย ทั้งอำนวยความสะดวกในการติดต่อประสานงานที่ศึกษาดูงานตลอดทั้ง 2 วัน ซึ่งสร้างความประทับใจแก่คณะสื่อมวลชนเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้ สายการบิน “เวียตเจ็ท” ได้เปิดบริการการบินเชื่อม 2 จังหวัด (เชียงราย-อุดร) 3 วันต่อสัปดาห์ และจะเพิ่มเป็นทุกๆ วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไปแน่นอน เพื่อรองรับผู้โดยสารให้เพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกินคาดหลังเปิดบินมาได้ราว 2-3 เดือนเท่านั้น ปัจจุบันมีการบินเชื่อมในประเทศอยู่หลายแห่ง และ ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ จะเพิ่มเที่ยวบิน กทม.(สวรรณภูมิ)-เชียงราย อีกเป็น 4 เที่ยวบินแล้ว จากเดิม 3 เที่ยวบิน เชิญใช้บริการได้

เที่ยวบินระหว่าง กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ) – เชียงราย (เริ่มตั้งแต่ 7 กุมภาพันธ์ 2563)

เที่ยวบินระหว่าง เชียงราย – อุดรธานี (เริ่มตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์ 2563)

“ในขณะเดียวกันการเดินทางไปครั้งนี้เรื่องที่พักและอาหารนั้นยังได้รับความอนุเคราะห์และให้การต้อนรับเป็นกรณีพิเศษจาก ต๊อบ- พศิน มณีศรี ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการ โรงแรมบราวน์เฮ้าส์ โฮเทล หรือ BROWN HOUSE Simply Isaan Way (โทร.042-222668 หรือ www.brownhousehotel.com) โดยโรงแรมนี้เป็นที่นิยมชมชอบของนักท่องเที่ยวมากเพราะมีสภาพแวดล้อมที่ดีและอิงแอบกับธรรมชาติและประยุกต์พร้อมอนุรักษ์วัฒนธรรมอีสานไว้ในหลายเรื่องอย่างกลมกลืน ผู้ที่ไปพักยังได้ความรู้อีกด้วยซึ่งบริหารโดยคนรุ่นใหม่ทั้งสิ้น” นายโชติศิริ กล่าว

นายกสมาคมสื่อมวลชนฯ เชียงราย กล่าวด้วยว่า ในการไปครั้งนี้คณะสื่อมวลชนทุกๆคนต่างมีความตื่นเต้นและประทับใจเป็นอย่างมาก และทุกคนได้ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ในการเก็บข้อมูลในด้านต่างๆของ จ.อุดรธานี รวมทั้งสัมภาษณ์ฝ่ายการตลาดของสายการบิน เวียตเจ็ท และ ผู้อำนวยการโรงแรมฯ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี รวมทั้งแหล่งข่าวต่างๆที่ได้ศึกษาดูงานเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อสาธารณชนต่อไปตามสื่อของตนเองที่มีอยู่หลายรูปแบบทั้งสื่อเก่าและสื่อใหม่ในยุคดิจิทัลรวมทั้งโซเชียลสังคมออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ที่ปรากฏในปัจจุบัน

“ในขณะเดียวกันการนำเสนอของคณะสื่อมวลชนในครั้งนี้นอกจากจะนำเสนอในรูปแบบของข่าวแล้ว ต่างก็บอกว่ายังจะมีการนำเสนอ รายงานข่าว รูปแบบสกู๊ปพิเศษต่างๆ ทั้งภาพนิ่งและเคลื่อนไหวในโอกาสต่อไปด้วยตามเวลาที่เหมาะสม เช่น เชียงรายนิวส์ ในโอกาสต่อๆ ไปจะมีการเผยแพร่ในรูปของ ภาพข่าว สารคดีเชิงข่าว บทความ และอื่นๆในหลายช่องทางทั้ง เฟซบุ๊ค และเว็บไซต์ และ คลิป  โปรดติดตามต่อไป” นายโชติศิริ กล่าว

BROWN HOUSE HOHEL by Blu Monkey

ทะเลบัวแดง

วังนาคินทร์คำชะโนด

เกษตรแปลงใหญ่ไม้ดอก

ศาลเจ้าพ่อปู่ย่า เมืองอุดรธานี

พิพิทธภัณฑ์เมืองอุดร