ข่าวเทศบาล » รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเปิดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างชุมชนให้เข้มแข็ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเปิดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างชุมชนให้เข้มแข็ง

4 มกราคม 2020
804   0

เมื่อค่ำวันศุกร์นี้ 27 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณเวทีกลาง สวนตุงและโคมนครเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 โดยมี นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้การกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย นางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกมนตรีนครเชียงราย ร่วมกันเปิดงาน “เชียงรายดอกไม้งาม” ครั้งที่ 16 พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562 จนถึงวันที่ 19 มกราคม 2563 และจัดให้มีดนตรีในสวนทุกคืนวันเสาร์ ไปจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 นี้  ภายในงานมีการประดับตกแต่งด้วยดอกไม้เมืองหนาว และดอกไม้นานาพรรณ การจัดนิทรรศการดอกไม้ จัดกิจกรรมการประกวดวาดภาพ และภาพถ่าย การแสดงจากเยาวชน ศิลปิน ซึ่งการจัดงานเป็นอุทยานดอกไม้ ด้วยมวลดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกทิวลิป ลิลลี่ จัดเป็นสวนเบญจมาศปิงปอง ในรูปแบบดอยดอกไม้ จำนวน 3 ลูก มีความสูงถึง 7 เมตร จัดออกแบบเป็นอุโมงค์ดอกไม้ ด้วยดอกไม้อย่างสวยงามและสร้างความประทับใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งจัดให้มีการแสดงทางวัฒนธรรม การออกร้านค้าแนะนำและจำหน่ายกาแฟและชาท้องถิ่นของจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าพื้นเมือง อาหารพื้นเมือง และอื่น ๆ อีกมากมาย เปิดให้เข้าชมได้โดยไม่เสียค่าผ่านประตู ตั้งแต่เวลา 07.00น.-22.00น. ทุกวัน