ข่าว มฟล. » มฟล. ร่วมกับ มูลนิธิโตโยต้า มอบ 271 ทุนเยาวชน 17 จังหวัดภาคเหนือ สร้างโอกาสทางการศึกษา

มฟล. ร่วมกับ มูลนิธิโตโยต้า มอบ 271 ทุนเยาวชน 17 จังหวัดภาคเหนือ สร้างโอกาสทางการศึกษา

4 มกราคม 2020
1588   0

เมื่อเร็วๆ นี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ร่วมกับ มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย จัด “พิธีมอบทุนการศึกษาโครงการเยาวชนไทยในวันพรุ่งนี้ ครั้งที่ 15 ประจำปีการศึกษา 2562” ณ หอประชุมสมเด็จย่า (C4) ให้แก่นักเรียนและนักศึกษาในเขต 17 จังหวัดภาคเหนือ ที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 271 ทุน เพื่อให้มีโอกาสในการศึกษาเล่าเรียนในระดับที่สูงขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี มฟล. เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณชัชวาล  พริ้งพวงแก้ว ผู้แทนประธานมูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย ดร.วิลาวัณย์ จำปาแก้ว ผู้อำนวยการโครงการเยาวชนไทยในวันพรุ่งนี้ และผู้บริหารมหาวิทยาลัย กรรมการมูลนิธิ คณาจารย์ คุณครูอาสาสมัคร เข้าร่วมพิธี

ในปีนี้มอบทุนการศึกษาทั้งสิ้น 271 ทุน แบ่งเป็นทุนสำหรับเยาวชนที่เรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 90 ทุน ทุนละ 4,000 บาท ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย 168 ทุน ทุนละ 7,000 บาท และทุนสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระดับปริญญาตรีตลอดหลักสูตร จำนวน 13 ทุน ทุนละ 25,000 บาท รวมทุนการศึกษาทั้งสิ้น 1,861,000 บาท

       รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี มฟล. กล่าวในพิธีมอบทุนว่า โครงการเยาวชนไทยในวันพรุ่งนี้เป็นโครงการที่ดำเนินการโดยความร่วมมือ ระหว่างสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย เป็นการดำเนินโครงการในลักษณะของกิจกรรมอาสาสมัครของคุณครูในโรงเรียนต่างๆ เพื่อช่วยกันเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ มีเป้าหมายเพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนก้าวเดินไปสู่เส้นทางอาชีพที่ไม่เหมาะสมเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า