ข่าวหน้าหนึ่ง » ธุรกิจค้าปลีกชั้นนำเชียงราย เลิกแจก “ถุงพลาสติก”

ธุรกิจค้าปลีกชั้นนำเชียงราย เลิกแจก “ถุงพลาสติก”

4 มกราคม 2020
786   0

นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรม “Everyday Say No Plastic Bags” งดให้ถุงพลาสติกหูหิ้ว เมื่อบ่ายวันพุธที่ 24 ธันวาคม 2562 ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเชียงราย 2 สาขาบ้านดู่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย จัดโดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 (เชียงใหม่) ร่วมกับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงราย ตลอดทั้ง ห้างร้านต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย จัดขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้และแสดงเจตนารมณ์ที่จะร่วมกันงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว โดยมีผู้ประกอบการห้างร้านต่างๆ พร้อมด้วยเครือข่าย ทสม. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชนจังหวัดเชียงราย ตลอดจนสื่อมวลชนเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์การงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว  และให้ความรู้ด้านการจัดการขยะมูลฝอยในจุดต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขา 2 บ้านดู่ เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้เตรียมตัวให้พร้อม ในการเลิกใช้ถุงพลาสติกพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 นี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดขยะพลาสติก ซึ่งถือว่าเป็นวิกฤตสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมในระดับโลกที่นานาชาติให้ความสำคัญและถูกหยิบยกขึ้นมาหารือ เพื่อร่วมกันป้องกันและแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่กำลังเกิดขึ้นและส่งผลกระทบต่อทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า