คอลัมน์ » แวดวงสังคม…เชียงรายนิวส์…

แวดวงสังคม…เชียงรายนิวส์…

9 ธันวาคม 2019
1154   0

นายเสริฐ ไชยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมขอความอนุเคราะห์และความร่วมมือในการตัดกิจกรรมวิ่งนี้เพื่อน้อง Running For The Blind ครั้งที่ 2/2562 เมื่อบ่ายวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องสามแผ่นดิน สำนักงานมูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาจังหวัดเชียงราย เลขที่ 261 หมู่ที่ 5 ตำบลศรีเมืองชุม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยมีคณะกรรมการอำนวยการและคณะทำงาน ตลอดทั้งผู้ให้การสนับสนุนและผู้นำชุมชน ตลอดทั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วมรายงานผลและร่วมหารือติดตามความคืบหน้าอย่างคับคั่ง โครงการเดินวิ่งเพื่อการกุศล “วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง” หรือ Running For The Blind ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภท Fun Run 4.2 กิโลเมตร ประเภทวิ่งมินิมาราธอน 11 กิโลเมตร และประเภท VIP 4.2/11 กิโลเมตร

พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค และนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานร่วมในการประชุมกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงราย ครั้งที่ 4/2562 เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องประชุมจอมกิตติ โดยมี ภาคราชการ ภาคเอกชน ภาควิชาการ และภาคประชาสังคม ร่วมประชุมเพื่อรับทราบแผนปฏิบัติการ และร่วมแสดงความคิดเห็นในการขับเคลื่อนการบูรณาการป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด  และเพิ่มขีดความสามารถในการลดความเดือดร้อนและผลกระทบที่จะมีต่อประชาชน

นางสาวรัชนี ตรัยตรึงศ์โกศล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย ได้นำผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในจังหวัดเชียงราย (Chiangrai One Home) ประกอบด้วย นายสาโรจน์ อยู่กิม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงราย นางสาวภาณี จันทร์ตัน ผู้อำนวยการสถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์จังหวัดเชียงราย ผู้แทนหน่วยงานจากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวจังหวัดเชียงราย ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดเชียงราย ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเชียงราย สำนักงานการเคหะจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ พม. ทุกหน่วย และคณะทำงานสำนักภาคเหนือ สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์วันที่อยู่อาศัยโลก ภาคเหนือ ประจำปี 2562

รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒน์ บุญกอบ รองอธิการบดีฝ่ายวิทยบริการจังหวัดเชียงราย มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้สด ต่อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช ภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงราย ถนนศูนย์ราชการ ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย โดย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้เกียรติเป็นผู้จุดธูปเทียนเครื่องบวงสรวงบูชาตามหลักพิธีพราหมณ์ หลังจากนั้น พราหมณ์เจ้าพิธีนำกล่าวบูชาเครื่องบวงสรวง ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย และผู้เข้าร่วมพิธีปักธูปเครื่องเส้นไหว้ตามลำดับ เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยรามคำแหง ครบรอบ 48 ปี

นายนิรันดร์ แปงคำ ประธานสมัชชาสุขภาพเชียงราย เป็นประธานเปิดการประชุมพิจารณารับฟังความคิดเห็นต่อร่างมติสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 12 พ.ศ.2562 เมื่อเช้าวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องกาสะลองคำ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เลขที่ 424 หมู่ที่ 5 ถนนเชียงราย-เทิง ตำบลท่าสาย อำเภอเมืองเชียงราย โดยมี สมาชิกสมัชชาสุขภาพจังหวัดเชียงรายเข้าร่วมทบทวนและแสดงความคิดเห็นต่อร่างมติสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 12 พ.ศ.2562 อย่างกว้างขวางคับคั่งเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า