ข่าวหน้าหนึ่ง » มร.ชร.เจ้าภาพ “กาสะลองคำเกมส์” นำ‘อี-สปอร์ต’ยุคไอทีแข่งครั้งแรก!

มร.ชร.เจ้าภาพ “กาสะลองคำเกมส์” นำ‘อี-สปอร์ต’ยุคไอทีแข่งครั้งแรก!

9 ธันวาคม 2019
905   0

            มร.ชร.เจ้าภาพ “กาสะลองคำเกมส์” กีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ” ครั้งที่ 32   16 – 20 ธ.ค.นี้ ที่  สปอร์ตคอมเพล็กซ์   มร.ชร. นำ ‘อี-สปอร์ต’  หรือ การเล่นเกม  กีฬายอดนิยมของคนยุคดิจิทัล สร้างสีสันในงานนี้ด้วยเป็นครั้งแรกในกาสะลองคำเกมส์   เผย 16 ชนิดกีฬา 8 มรภ.ทั่วภาคเหนือ  พร้อมนักกีฬาและผู้ติดตามร่วม 5,000 ชีวิต ร่วม แข่งขันชิงชัยกันสนุกแน่เพื่อความรักสามัคคีฯ และพัฒนาสู่นักกีฬาอาชีพ  ชิง 1,759 เหรียญ ภายใต้แนวคิด “ต่างถิ่น หนึ่งที่มา  แข่งกีฬา สร้างไมตรี” เชิญผู้สนใจร่วมชมพิธีเปิด 16 ธ.ค. สุดอลังฯด้วยการแสดงสไตล์วัฒนธรรมล้านนายิ่งใหญ่ ผสมผสานการกีฬาที่น่าทึ่งประทับใจ คอกีฬาทั้งหลายชม-เชียร์ได้ทุกวัน

ที่ห้องประชุมหอปรัชญา รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.)  เมื่อวันที่ 21 พ.ย.( 62) เวลา 13.35 น. ผศ.ดร.ศรชัย  มุ่งไธสง อธิการบดี มร.ชร. พร้อมด้วย อ.วรสฤษฏิ์ ปิงเมือง โปรแกรมวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ มร.ชร.กรรมการคนสำคัญผู้รับผิดชอบหลักในการจัดการแข่งขันกีฬา และคณะผู้บริหารที่รับผิดชอบการแข่งขันกีฬา จาก 7 มหาวิทยาลัยราชภัฏ(มรภ.)ภาคเหนือ 7 คน  ส่วนมากจะเป็นรองอธิการบดีฯและผอ.สำนักฯ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬา มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ 8 แห่ง ครั้งที่ 32 ซึ่งเป็นกีฬาที่จัดขึ้นในทุกๆปีและหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพเพื่อสร้างความสามัคคีและเฟ้นหาตัวนักกีฬาและพัฒนาสู่ระดับอาชีพต่อไปตามที่เคยประสบผลสำเร็จมาแล้วหลายๆคน

ผศ.ดร.ศรชัย กล่าวว่า มร.ชร. จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน “กีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ” ครั้งที่ 32 หรือ “กาสะลองคำเกมส์” ขึ้นในปีนี้ระหว่างวันที่ 16 – 20 ธันวาคม 2562 ที่  สนามกีฬากลาง มร.ชร.ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาระหว่างนักศึกษาของ มรภ.ภาคเหนือ 8 แห่ง ประกอบด้วย มรภ.เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พิบูลสงคราม(พิษณุโลก) และนครสวรรค์ โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปี โดยมีกีฬาทั้งหมด 16 ประเภท ได้แก่กรีฑา เซปักตะกร้อ เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส บาสเกตบอล แบดมินตัน เปตอง ฟุตซอล ฟุตบอล มวยไทย มวยสากล วอลเลย์บอล  วอลเลย์บอลชายหาด แฮนด์บอล และอี-สปอร์ต  การแข่งขันทั้งหมดภายใต้คำขวัญ “ต่างถิ่น หนึ่งที่มา แข่งกีฬา สร้างไมตรี” ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้พัฒนาสมรรถภาพทางกาย  เสริมสร้างสุขภาพจิต ส่งเสริมสุขภาพและพลนามัยให้กับนักศึกษา ตลอดจนเป็นการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม อันดีงาม และได้มีส่วนร่วมและสร้างความสัมพันธ์  ความรัก ความสามัคคีระหว่างนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร และระหว่างมรภ.ภาคเหนือทั้ง 8 แห่ง ด้วย  ในการแข่งขันครั้งนี้จะมีนักกีฬาและผู้ติดตามร่วม 5,000 ชีวิต ร่วมเดินทางเพื่อแข่งขันชิงชัยกันสนุกแน่เพื่อชิง 1,759 เหรียญ ในห้วงเวลาดังกล่าวจังหวัดเชียงรายจะคึกคักไปด้วย” ผศ.ดร.ศรชัย กล่าว

ผศ.ดร.ศรชัย กล่าวด้วยว่า การแข่งขัน “กาสะลองคำเกมส์” ครั้งนี้จะมีพิธีเปิดในวันที่ 16 ที่สนามกีฬากลางสปอร์ตคอมเพล็กซ์ มร.ชร. ยกเว้นกรีฑา ไปแข่งขันในสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย และการแข่งขันฟุตบอลในวันเปิดสนาม (16 ธ.ค.) ที่สนามโรงเรียน อบจ.เชียงราย การจัดงานครั้งนี้ ทั้ง 13 และทุกสำนักฯมร.ชร. ได้ร่วมกันรับผิดชอบกีฬาแต่ละประเภททั้ง 16 ประเภท และจะช่วยกันทำงานกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อให้งานที่เกิดขึ้นออกมาดี เพื่อให้นักกีฬา บุคลากร และผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยทั้ง 8 แห่งภาคเหนือได้ประทับใจในการมาแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ จึงขอเชิญบุคลากร มร.ชร.และประชาชนและผู้สนใจทั่วๆไปร่วมเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬา และร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี” อธิการบดีฯ กล่าว

ด้าน อ.วรสฤษฏิ์ กล่าวถึงการแข่งขัน “อี-สปอร์ต” ว่า เป็นกีฬาชนิดใหม่ ที่ มรภ.8 แห่ง ได้บรรจุไว้ในโปรแกรมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย โดยมี ผศ.ดร.ณรงศักดิ์ ศรีสม พร้อมทีมงานเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดการแข่งขัน และพบว่าเป็นเกมส์กีฬาที่มีคนรุ่นใหม่ที่นศ.ทั้งชายและหญิงสนใจอย่างมาก โดย มรภ.แต่ละแห่งต่างได้จัดทีมไว้พร้อมเพื่อการแข่งขันครั้งนี้แล้ว ซึ่งเขาจะมีกติกาที่เป็นสากลโดยแบ่งเป็นชนิดต่างๆ  โดยจะมีการแข่งขันที่ห้องประชุมหอปรัชญา ร.9 ที่ มร.ชร.แห่งนี้ และเชื่อว่าจะเป็นกีฬาที่จะมีอนาคตที่ดีในระดับอาชีพและยังสร้างรายได้แก่ผู้เล่นด้วย เพราะเป็นไปตามความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชอบเล่นเกมทางคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน จึงขอเชิญผู้สนใจร่วมเชียร์โดยทั่วกัน

สำหรับในวันแถลงข่าว มร.ชร.ได้จัดบรรยากาศต่างๆรวมทั้ง “มาสคอต” ที่เป็นโลโก้ ในการแข่งขันคือ “น้องใบชาและน้องกาแฟ” รวมทั้งนักศึกษาสาวสวย หนุ่มหล่อ ที่ได้รับตำแหน่ง ดาว-เดือน และCRRU-Model มาโชว์ตัวและร่วมกิจกรรมด้วยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า