ข่าวหน้าหนึ่ง » รร.เทศบาล  2 หนองบัว โชว์การศึกษาพัฒนาคู่ชุมชน

รร.เทศบาล  2 หนองบัว โชว์การศึกษาพัฒนาคู่ชุมชน

9 ธันวาคม 2019
1008   0

โรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัว ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย จัดงาน “ฮักบ้านเฮา” ปี๋ตี๋ 16 จัดฐานการเรียนรู้ทางด้านวิชาการ พร้อมให้ชุมชนมีส่วนร่วม ในการพัฒนาทั้งเรื่องการเรียน และ การใช้ชีวิตจริง จัดอาหารล้านนา เพื่อให้เด็กมีการพัฒนาทั้งเรื่องการศึกษาและการเรียนรู้ชีวิต

 

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย ร่วมกันเปิดงาน “ฮักบ้านเฮา” ปี๋ตี๋ 16 โดยมี นางสาวอโณทัย จิระดา ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัว กล่าวรายงานถึงการจัดกิจกรรม นอกจากนี้มี คณะครู ผู้ปกครอง โรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัวร่วมเปิดกิจกรรม จำนวนมาก

นางสาวอโณทัย กล่าวว่า โครงการฮักบ้านเฮา ประจำปีการศึกษา 2562 ครั้งที่ 16 มีวัตถุประสงค์ เพื่ออนุรักษ์ และสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีของท้องถิ่น  เพื่อแสดงผลงานทางวิชาการ และกิจกรรมต่างๆ ของนักเรียน ครู ที่เกิดจากกระบวนการจัดการเรียนรู้ ตามหลักสูตรสถานศึกษา  เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตามความสนใจ ความถนัด และตามศักยภาพผู้เรียนเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ และการมีส่วนร่วม ระหว่างชุมชนและโรงเรียน

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดี จากคณะกรรมการสถานศึกษา ชมรมผู้ปกครองนักเรียน ผู้ปกครองนักเรียน คณะครู นักเรียนและชุมชน ในเขตบริการของโรงเรียน โดยชุมชนต่างๆ ได้มาร่วม จัดซุ้มนิทรรศการ สืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ในชุมชน “เกี่ยวกับของดีของเด่นในชุมชน” เพื่อนำเสนอเป็นแหล่งเรียนรู้ ให้กับนักเรียน และผู้สนใจ ได้ศึกษาหาความรู้ ประกอบด้วย ชุมชนหนองบัว ชุมชนบ้านไร่ กองแพทย์ เทศบาลนครเชียงราย ชุมชนกกโท้ง ชุมชนร่องปลาค้าว กลุ่มผู้สูงอายุ โซน 2 โรงเรียนเทศบาล 5 เด่นห้า โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย

ทั้งนี้ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้มอบเกียรติบัตร แก่ครูภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งเป็นปราชญ์ในชุมชน ที่ได้มาให้ความรู้ ในด้านการสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น แก่นักเรียน โรงเรียนเทศบาล 2หนองบัว และตัวแทนของชุมชน หน่วยงานต่างๆ ที่ได้มาร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ ในครั้งนี้ พร้อมทั้งได้กล่าวเปิด “โครงการฮักบ้านเฮา ครั้งที่ 16 ประจำบี การศึกษา 2562” ของโรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัวเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า