ข่าวหน้าหนึ่ง » เวียตเจ็ทประกาศเปิด 2 เส้นทางบินใหม่ในประเทศไทย ระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน ณ กรุงเทพฯ

เวียตเจ็ทประกาศเปิด 2 เส้นทางบินใหม่ในประเทศไทย ระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน ณ กรุงเทพฯ

5 พฤศจิกายน 2019
411   0

พิธีประกาศเปิด 2 เส้นทางบินใหม่สู่อุดรธานี ทั้งจากกรุงเทพฯ และเชียงราย โดยมีเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงจากไทยและเวียดนามให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน

เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม ประกาศเปิด 2 เส้นทางบินใหม่อย่างเป็นทางการทั้งจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และเชียงราย สู่ อุดรธานี หนึ่งในเมืองใหญ่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยและเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวเวียดนามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีนายเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขประเทศไทย ตลอดจนคณะผู้แทนอาวุโสจากทั้งสองประเทศ ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับการประชุมสุดยอดอาเซียน (ASEAN Summit) ครั้งที่ 35 ที่กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2562

            นายทราน ตวน อัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนาม กล่าวในพิธีประกาศเปิดเส้นทางบินครั้งนี้ว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับสายการบินเวียตเจ็ทในพิธีเปิดเส้นทางบินใหม่จากกรุงเทพฯและเชียงราย สู่อุดรธานี ในครั้งนี้ ผมรู้สึกประทับใจในความมุ่งมั่นของเวียตเจ็ทในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จในการขยายธุรกิจที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงแต่ในเวียดนามเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทั่วภูมิภาคเอเชียด้วย  สายการบินเวียตเจ็ทยังได้สร้างและร่วมมือกับสายการบินไทยเวียตเจ็ทเพื่อเติบโตไปพร้อมกันด้วยความสำเร็จ  กิจกรรมเหล่านั้นยังมีส่วนช่วยในการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจการค้าวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวระหว่างเวียดนามและไทย  เราหวังว่าเวียตเจ็ทจะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคตและหวังว่าทางสายการบินจะดำเนินการให้บริการขนส่งนักท่องเที่ยวจากเวียดนามและทั่วภูมิภาคเอเชียมายังประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้น

            ฝ่าย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขประเทศไทย กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานพร้อมกับทุกคนในวันนี้ ในโอกาสที่สายการบินเวียตเจ็ทเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ในประเทศไทย โดยสองเมืองหลักอย่างเชียงรายและอุดรธานีที่เวียตเจ็ทได้เลือกไว้นั้นเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวไม่เพียงแต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น แต่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย ผมขอขอบคุณสายการบินเวียตเจ็ท สำหรับการลงทุนและการมีส่วนร่วมของสายการบินในประเทศไทยในเวลาที่เราต้องการ เส้นทางบินใหม่นี้จะส่งผลดีต่อการขนส่งและความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและเวียดนามอย่างแน่นอน

            เส้นทางกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – อุดรธานี จะมีบริการเที่ยวบินไป-กลับทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ 7.20 น. ถึงอุดรธานีเวลา 8.30 น. เที่ยวบินขากลับออกเดินทางจากอุดรธานีเวลา 9.10 น. และกลับถึงกรุงเทพฯ เวลา 10.20 น. และยังมีเที่ยวบินเสริมสู่อุดรธานีในช่วงเย็น ซึ่งจะมีบริการ 3 วันต่อสัปดาห์คือในวันอังคาร พฤหัสฯ และอาทิตย์ โดยออกเดินทางจากกรุงเทพฯ 16.25 น. ถึงอุดรธานีเวลา 17.35 น. สำหรับเส้นทางเชียงราย  อุดรธานี จะมีบริการเที่ยวบินไป-กลับ 3 วันต่อสัปดาห์คือในวันอังคาร พฤหัสฯ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ออกเดินทางจากอุดรธานีเวลา 18.05 น. และถึงเชียงราย เวลา 19.10 น. เที่ยวบินขากลับออกเดินทางจากเชียงรายเวลา 19.40 น. กลับถึงอุดรธานี 20.45 น. การเปิด 2 เส้นทางบินใหม่นี้จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ หรือเชียงรายสู่อุดรธานีโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

            เวียตเจ็ทดำเนินงานด้วยเครื่องบินแอร์บัสมากกว่า 80 ลำ บริการเที่ยวบินมากกว่า 400 เที่ยวต่อวัน ครอบคลุม 150 เส้นทางทั้งในเวียดนามและจุดหมายปลายทางในประเทศอื่นๆ ปัจจุบันให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 100 ล้านคน โดยมีผู้โดยสารเฉพาะเส้นทางระหว่างไทยและเวียดนามและเส้นทางภายในประเทศไทยสูงถึง 9 ล้านคน

การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่อุดรธานีครั้งนี้ นอกจากเป็นการขยายเครือข่ายการบินในประเทศไทยของเวียตเจ็ท ยังช่วยเชื่อมโยงนักเดินทางสู่จุดหมายปลายทางอื่น ๆ ในเวียดนาม ทั้งฮานอย โฮจิมินห์ ดานัง ตลอดจนมหานครอื่น ๆ ทั้งเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน และเมืองอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก ถือเป็นการมอบโอกาสการเดินทางที่คุ้มค่าแก่ผู้บริโภค สายการบินเวียตเจ็ทภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอประสบการณ์อันน่าประทับใจแก่ผู้โดยสาร ด้วยเครื่องบินทันสมัยลำใหม่ เบาะนั่งนุ่มสบาย บริการอาหารรสเยี่ยมด้วยลูกเรือที่เปี่ยมด้วยอัธยาศัยไมตรี พร้อมนำเสนอบริการพิเศษที่น่าสนใจมากมาย เพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์แบบ

จังหวัดอุดรธานีมีพื้นที่ 11,730 ตารางกิโลเมตร ถือเป็นจังหวัดใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและเป็นระเบียงการขนส่งที่สำคัญระหว่างไทยและลาว ทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอีกแห่งหนึ่งของภูมิภาคซึ่งมีชาวต่างชาติมาพำนักอาศัยอยู่มากที่สุด รวมถึงชุมชนชาวเวียดนามโพ้นทะเลส่วนใหญ่ซึ่งพำนักอาศัยอยู่ในจังหวัดนี้ นอกจากนี้ อุดรธานียังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของคนก่อนประวัติศาสตร์ยุคโลหะเมื่อราว 5,000 ปีมาแล้ว นอกจากนี้ อุดรธานียังเป็นแหล่งผลิตหัตถกรรมขึ้นชื่อ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง อาทิ ทะเลบัวแดงในอำเภอกุมภวาปีและน้ำตกธารงาม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง เป็นต้น และอีกหนึ่งความสำคัญของจังหวัดอุดรธานีคือ ในปี ค.ศ. 1928 “ลุงโฮ” หรือโฮจิมินห์ เคยมาพำนักอยู่ในช่วงที่กำลังทำการต่อสู้เพื่อกอบกู้เอกราชของเวียดนาม จึงได้มีการก่อตั้งแหล่งศึกษาและท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์โฮจิมินห์ (President Ho Chi Minh Memorial Site) ในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนนับพันคนในแต่ละปีเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า