ข่าวทั่วไป » เปิดสายการบินรับ “ลมหนาว” แล้ว เชียงราย-อุดรฯ “เวียตเจ็ท” มองไกลหวังดึงพี่น้องลาว-ไทยเสริมการท่องเที่ยวส่วนชร.-กทม.เพิ่ม 3 เที่ยวบินแล้ว

เปิดสายการบินรับ “ลมหนาว” แล้ว เชียงราย-อุดรฯ “เวียตเจ็ท” มองไกลหวังดึงพี่น้องลาว-ไทยเสริมการท่องเที่ยวส่วนชร.-กทม.เพิ่ม 3 เที่ยวบินแล้ว

31 ตุลาคม 2019
4261   0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รร.แกรนด์ วิสต้า เชียงราย วันที่ 31 ต.ค.(62) เวลา 10.10 น. นายรณน วิพุธศิริ ผอ.ฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินเวียตเจ็ท พร้อมด้วย นายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ ผจก.ฝ่ายการตลาดฯ ร่วมกันแถลงต่อสื่อมวลชน ในการเปิดเส้นทางการบินใหม่ จาก เชียงราย-อุดรธานี โดยมี นายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย และ น.ส.กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.การเที่ยวการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานจ.เชียงราย รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน หลายสาขาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

นายรณน กล่าวว่า  ในปีนี้ทางสายการบินเวียตเจ็ท ได้เปิดเส้นทางการบินใหม่เพื่อต้อนรับลมหนาวแล้ว โดยบินตรง ระหว่าง เชียงราย อุดรธานี เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ไป-กลับ ในวันอังคาร  พฤหัสฯและวันอาทิตย์  ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกและส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจใน 2 จังหวัด เช่น คนอุดรฯ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวเชียงราย ที่ สามเหลี่ยมทองคำ และหรือที่อื่นๆในเชียงรายตามความสนใจได้หลายแห่ง  และประชาชนและผู้โดยสารจากเชียงรายสามารถเดินทางไปยังอุดรฯและเพื่อต่อไปในจังหวัดต่างๆรวมทั้งสามารถเดินทางเข้าท่องเที่ยวใน สปป.ลาวได้ด้วย  ส่วนพี่น้องลาว หรือ ครอสบอร์เดอร์อื่นๆ ก็สามารถมาใช้บริการได้ด้วย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปต่อเครื่องที่อื่นแล้วเดินทางไปยังจุดหมายที่ต้องการซึ่งทำให้สิ้นเปลืองเวลาและค่าใช้จ่ายอื่นๆ

“อย่างไรก็ตามในปัจจุบันสายการบินเวียตเจ็ตนอกจากจะเปิดเส้นทางใหม่ เชียงราย-อุดรฯดังกล่าวแล้ว ยังมีการเปิดเส้นทางการบินตรงไป – กลับ เชียงราย กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) จาก 2 เที่ยว เป็น 3 เที่ยว/วัน แล้ว เมื่อ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเที่ยวที่เพิ่มขึ้นนี้จะให้บริการในทุกๆ จันทร์อังคารพุธพฤหัสฯ ศุกร์ และ อาทิตย์ (ยกเว้นวันเสาร์) ผู้สนใจดูรายละเอียดเที่ยวบินได้ที่www.vietjetair.com ได้ทุกวัน รวมทั้งเที่ยวบินต่างๆในหลายจังหวัดและต่างประเทศด้วย” ผอ.ฝ่ายการพาณิชย์ฯกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวครั้งนี้ สื่อมวลชนยังได้สอบถามในหลายๆเรื่องและเสนอแนะด้วย เช่น การทำโปรโมชั่นพิเศษแก่ผู้สูงวัยเพราะเป็นยุคที่สังคมกำลังเข้าสู่ยุคผู้สูงวัยมากมากขึ้น   จำนวนผู้โดยสารตามเส้นทางต่างๆ  การจองตั๋วและชำระค่าโดยสารผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ฯเพื่อให้ผู้โดยสารสะดวกเหมือนสายกรบินอื่นๆเป็นต้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้  นายอนันตชัย  ผจก.ฝ่ายการตลาดฯ กล่าวเสริมว่า เราเปิดบริการสำหรับบุคคลทุกเพศ  ทุกวัย ทุกคนคือบุคคลสำคัญทุกๆคน  ส่วนการจัดโปรโมชั่นแก่ผู้สูงวัยนั้น ก็เป็นแนวคิดที่ดีจะรับไว้พิจารณาในโอกาสต่อไป รวมทั้งการให้บริการต่างๆเพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร  ที่ผ่านมาเรามีผู้โดยสารที่ใช้บริการไปแล้ว ครบ 100 ล้านคนแล้ว ส่วน 20% นั้นเป็นผู้โดยสารครั้งแรก และต่างบอกว่าประทับใจในการบริการ   ส่วนข้อมูลผู้โดยสารในประเทศไทย ในส่วนของเชียงรายกรุงเทพฯ จะมีราว 88% โดยเฉลี่ย ส่วน เชียงรายภูเก็ต ราว 80 % ขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าพอใจมากต้องขอบพระคุณผู้โดยสารทุกๆท่านด้วย    ผู้สนใจดูรายละเอียดเที่ยวบินได้ที่ www.vietjetair.com และที่ เฟซ veitjetthailand หากต้องการจองตั๋วคลิกที่ แถบ “จองเลย” ได้ทุกวัน รวมทั้งเที่ยวบินต่างๆในหลายจังหวัดด้วย” ผอ.ฝ่ายการพาณิชย์ฯกล่าว

ด้านนายโชติศิริ  นายกสมาคมสื่อฯ เชียงราย  กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดีมาก ที่สายการบินเวียตเจ็ต มาเปิดบินที่เชียงราย – อุดรฯ และ เชียงราย-กรุงเทพฯ ที่เพิ่มเที่ยวบินขึ้นมาอีก ผู้ที่ได้ประโยชน์คือผู้โดยสารจะได้สะดวกสบายและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในจังหวัดทั้ง 2 และจังหวัดใกล้เคียงด้วย เมื่อก่อนหากเราจะไปอุดรฯ หรือ สปป.ลาว เราต้องไปที่เชียงใหม่ทำให้เสียเวลาและสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ทางสมาคมฯขอสนับสนุนเต็มที่ นายโชติศิริ  กล่าว

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในวันดังกล่าว สายการบินยังมีการจับฉลาก  โดยมีสื่อมวลชนและเอเย่นฯสายการบินฯจ.พะเยา โชคดี  ได้รับตั๋ว ไป-กลับ เที่ยวบินต่างๆที่ประสงค์จะเดินทางในประเทศด้วย

สุรพล เวียงนนท์  ทีม “เชียงรายนิวส์”  เชียงราย ข่าว /ภาพ